Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Số lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với số liệu của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, trong đó có TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đúng đắn và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù đang “thắt lưng buộc bụng” nhưng vẫn không ít người do dịch Covid-19 vẫn bị người dân làm ngơ, chủ quan diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một số người bạn.

Người đầu tiên nói: “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Bạn làm nhanh và làm tốt nhất có thể.” – Thứ hai Cá nhân tôi gợi ý rằng: “Em ơi, điều đó khiến em cảm thấy chán nản vì một số người già không nhận ra điều đó. Có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ. Đó là lý do tại sao em tuân thủ luật lệ giao thông đường phố? Họ không rơi nước mắt khi nhìn thấy quan tài. Bạn phải ra ngoài và hít thở, biết cách giữ khoảng cách mới là điều quan trọng. “-Người thứ tư tặc lưỡi:” Khó tránh vì nhiều người sợ đói hơn dịch. Tôi nên đặt những gì trong nhà? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân là yếu tố quyết định trong cuộc chiến chống lại loại virus này. Nhưng nhiều đứa trẻ ngày nay thì không. Biết chiến tranh là gì. ”

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu là chiến tranh thì các quân tử không cho phép mình chủ quan. Luôn chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và biết cách nắm bắt thông tin trận chiến một cách nhuần nhuyễn không sợ hãi hay sơ suất Mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh chừng nào điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế. Ở một số nước Châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá

Trước khi ở dưới hầm của quân địch, tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi không ngừng cố gắng vượt qua vì tôi biết rằng Chỉ là gian khó, các đồng chí luôn giữ vững chí khí chiến đấu giải phóng đất nước, sẵn sàng chiến đấu, quyết tử cho mục tiêu đã xác định.

Tôi thấy rằng binh lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực thụ, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ này. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn chưa có ý thức kỷ luật cho riêng mình. Biết rằng điều này là không công bằng, chúng tôi luôn làm điều đó, và chúng tôi biết nó sẽ có tác động tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Nhưng, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Với tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng và đạt được mục tiêu.

>> Việc gấp bị kỷ luật chống dịch không phải truyền thông khẩn cấp khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy thất vọng và ghen tị với những con chim bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa với bản thân và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của cuộc hành quân này, tôi chỉ nhìn những đám mây đen trước cửa và đồng ý “đợi dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu điều này ảnh hưởng nhiều hơn đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số ca nhiễm và tử vong ngày càng gia tăng. Tôi không thể không kiên nhẫn khi thấy rằng một số người đôi khi chủ quan, cẩu thả hoặc thậm chí hoàn toàn không tuân theo hướng dẫn. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Chúng tôi nhất trí cam kết thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hơn bao giờ hết. Vì chỉ trong thời gian diễn ra đại dịch, chúng tôi mới đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> — Tiến sĩ Pan Le Haien

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *