Bốn điều nên ở nhà là phòng chống dịch

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Đại dịch ập đến bất ngờ và cướp đi rất nhiều thứ, nhiều người và nhiều quốc gia không thể trở về. Thậm chí, điều quan trọng nhất là cuộc sống còn khó khăn, chưa kể kinh tế, thất nghiệp và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Nhìn chằm chằm vào bóng tối và phàn nàn sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn, ít nhất là về mặt tinh thần. Trí óc kiệt quệ giết chúng ta nhanh hơn cả vi rút. Nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời vẫn còn chói chang, phải không?

Trước đây, ngày nào trời cũng đi ra ngoài, rồi nửa đêm lại thấy mệt, tự an ủi “phải chăm chỉ lo cho cả nhà”. Cuộc sống có phải quá mệt mỏi ngày này qua ngày khác không? Giờ đây, khi ở bên gia đình và có thời gian suy nghĩ, nghiên cứu sản phẩm mới, phương pháp mới, chiến lược mới, tôi tin mình sẽ trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa. Điều đó không tốt hơn sao?

Covid-19 đã đến thăm trái đất, quá trình sản xuất ngừng hoạt động và giao thông bị tê liệt. Nhưng đổi lại việc giảm thiểu các lỗ thủng trên tầng ôzôn, ô nhiễm không khí đã giảm đáng kể … Đây không phải là tin tốt sao? Vào ban công hít thở sâu xem có khác trước không?

Covid-19 nổ ra và người dân bị hạn chế xuống đường, thúc đẩy các tổ chức phải thụ lý và giải quyết các vụ kiện. Giấy tờ trực tuyến; ngân hàng trực tuyến … Trong tương lai gần, nếu bạn mua bán bất động sản, đăng ký và chuyển nhượng bất động sản cũng có thể được thực hiện trực tuyến … đây không phải là tin tốt sao?

Đây cũng là giải pháp giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc giao thông. Khi đã quen với lối sống cách biệt với xã hội, không phải đi ngoài đường, người dân sẽ chủ động ở nhà mà không áp dụng các biện pháp như tăng thuế, tăng chi … để hạn chế người dân. Mọi người buộc phải ở nhà khi không cần thiết, buộc phải giảm tốc độ … Đây không phải là tin tốt sao?

Covid-19 đến trái đất, chúng ta có thể thấy những con người có tinh thần đoàn kết, tình yêu thương lẫn nhau giữa mọi người … ở khắp mọi nơi. Dù cần phải áp dụng biện pháp gì, tôi nghĩ Việt Nam sẽ làm tốt. Tất nhiên, có nhiều ý kiến ​​tích cực, tùy theo quan điểm của mỗi người, tôi muốn các bạn tự đánh giá. Thôi, hãy sống chậm lại, ăn ít đi, tập thể dục tại nhà để luôn khỏe mạnh và không lo âu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần “Bình luận” tại đây. -Tong Pan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *