Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi tình cờ nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty thuê. Người bán trà đá là Nó ở bên cạnh nên vẫn có tác dụng bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố nên chức năng vẫn không giám sát, dịch bệnh hiện nay vô cùng phức tạp: thành phố đã đóng cửa tất cả các quán ăn và quán cà phê quy tụ mọi người Quy định về dịch vụ vui chơi giải trí nhưng có một khu vực bị bỏ qua hoặc quá khó đóng, đó là nhân viên văn phòng, người dân, doanh thu không quá cao. DNVVN thường không thuê văn phòng nhỏ hoặc phòng trong các tòa nhà cụ thể mà không cụ thể Trong khu vực được phân chia theo bộ phận, mọi người chỉ có thể ngồi trong cùng một không gian, điều đó cũng có nghĩa là nhân viên kinh doanh sẽ đi họp, khách hàng rồi sẽ trở về nhà ăn tối, họp và làm việc với nhân viên làm việc ở đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm bệnh Nó cao bao nhiêu?

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc của công ty, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Chỉ từ xa Phần mềm làm việc không dễ dàng. Bạn có thể làm việc với kết nối Internet ổn định. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới để so sánh kiến ​​thức của bạn .—— Vì vậy, khi bạn bắt đầu triển khai Với mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ góc độ hoạch định rủi ro Về góc độ, chúng ta cần đánh giá lại, nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty đột ngột bị lây nhiễm thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ Sẽ ở trạng thái cách ly trung tâm, nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể ngờ họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn sắp xếp với đối tác đã bị cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh đang tiếp nhận như vậy Bạn có thể bối rối khi gửi email. Cứ như thế này, công ty sẽ bị đóng băng hoàn toàn trong 14 ngày, và thời gian nộp đơn phá sản sẽ không quá nhanh hay quá chậm.

Bằng cách này, dù chúng ta làm việc trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất của công ty Khi mới bắt đầu sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro, do đó, dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không nhất thiết mất hết nhân viên, thậm chí không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nào đó được coi là tốt hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Một mô hình làm việc mới hơn và tiên tiến hơn. Không phải là không hợp lý khi coi đó là một giải pháp hiện nay Vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các hợp tác xã bao cấp. Về lâu dài, Hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập mối liên hệ với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Do đó, từ quan điểm của nhân viên, mọi lúc Tất cả mọi người muốn ở nhà, đây không phải là để bảo vệ công ty Cần thiết, nhưng cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc vì lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, tôi phải nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách phân chia các phòng ban và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Vậy là xong, trong thời gian ngắn nữa công ty sẽ nắm bắt hết quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển sang làm việc từ xa 100%.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người phát hiện ra lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm, mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *