Tôi “ sống tốt ” trong mùa giải này vì tôi đã hình thành thói quen tiết kiệm

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Liên quan đến câu chuyện “Thất nghiệp do Covid-19 chật vật kiếm sống”, độc giả Hoa bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của lối sống thanh đạm. “Bài học tiết kiệm đáng giá bây giờ. Trước đây, bạn bè cười nhạo tôi vì tôi có thói quen tiết kiệm. Tiền thì tôi không tiêu, tôi chỉ tiêu tiền. Theo nhu cầu đủ dùng, cuối tháng này, Tôi tiết kiệm được nhiều nhất, khi bạn đi du lịch, anh Đông cũng có thể gửi cho tôi, mua hàng hiệu, đi bar … Tôi chỉ cần ăn no, ăn ngon, mua quần áo giảm giá, không phải làm như một gia đình. — Quá khứ là toàn năng, vì hết tiền nên bây giờ bạn hoang mang, vì tiêu tiền lúc nào cũng cần thiết, về nhà, làm việc từ xa, hầu như không có tiền, vì tôi vẫn còn tiền gửi tiết kiệm. Ben. Sau đại dịch, tôi nghĩ các bạn trẻ nên thay đổi lối sống, tập tành tích trữ ts, đừng sống hời hợt, hôm nay mới biết “- Bạn đọc Thùy Linh chia sẻ câu chuyện” Sống khỏe tại gia “Đây là do thói quen tiết kiệm của cô ấy, tránh dịch:

” Bản tính tôi cũng có tính tằn tiện, bởi vì cha mẹ tôi sống như vậy. Nếu không có tiền bỏ đi, tôi sẽ không cảm thấy an toàn, sợ hãi tôi có. Tiền “tự vay” khi cần, làm xong thì tự “trả nợ” cho mình Bác ạ. Vì vậy, chồng và các anh chị của chồng đều giống nhau, chúng tôi tiêu rất nhiều tiền để mua sắm và đi du lịch khắp nơi. Lúc mới lấy nhau, mẹ chồng hay đòi tiền, rồi anh chồng cũng vay mượn, lúc đó vợ chồng dồn tiền, coi như còng lưng chồng cúng. Một năm sau, tôi quyết định cho chồng hiểu: “Ai cũng tiết kiệm, hàng tháng anh trả cho em một phần, phần còn lại anh tự chi tiêu, dành dụm cho gia đình theo ý mình.” Tôi mua hai bộ. Một ngôi nhà, một chiếc xe hơi và một tài khoản tiết kiệm tốt. Cách đây vài ngày, mẹ chồng tôi bắt đầu nghi ngờ điều kiện sống của tôi trong thời gian dịch bệnh. Bà than thở rằng hai người em trai của chồng đang nghỉ không lương, nhưng tiền tiết kiệm không có nên không làm. Biết phải làm sao? Bạn đọc Thanh Hoang Van chia sẻ: “.- — Bạn cũng có thể đỡ tốn tiền tiết kiệm cá nhân khi về quê mà không phải lo lắng,

” Mình thấy mình rất may mắn, công việc và bản thân mình vẫn chưa có Bị ảnh hưởng quá nhiều, trong phòng cũng có tích trữ Đúng là nhiều người thu nhập không đủ để dành dụm, nhưng từ trước đến nay, nhiều người hoang phí, đến nay có thể bị thất nghiệp: có tiền thì có. Ăn, mua quần áo, điện thoại, khoe khoang, giờ phải tiết kiệm, vay mượn. “

Bạn đọc Vinh Trung ca khẳng định tiết kiệm cá nhân không khó, anh chỉ ra:

” Mình thấy nhiều người trả lại Không biết tiết kiệm. Đồng xu thắng. Nếu bạn có thể kiếm được 10 đồng, bạn chỉ nên tiêu 7-8 đồng, để lại 2-3 đồng đề phòng có sự cố. Thu nhập càng thấp, chúng ta càng cần nhiều Hiểu và nâng cao thu nhập, chưa kể kiểu tiết kiệm mà lương thấp không đủ thì phải có trách nhiệm với bản thân thì mới có thể khiến người khác thông cảm cho mình, chị em mình ở quê lập nghiệp, ở trọ rẻ tiền. Thu nhập của họ chỉ từ 10-12 triệu đồng, nhưng mỗi người Chỉ nên chi 7-8 triệu đồng mỗi tháng, phần còn lại hãy tiết kiệm, không nên. Ai bảo thu nhập thấp thì không tiết kiệm được “.

>> Gia đình bạn cảm thấy thế nào? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về” Tôi đang ở nhà “tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *