Nhờ có Covid-19, vợ tôi đã bị đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với VnExpress.net.)

Tôi và vợ tôi luôn có cuộc sống trái ngược nhau, đặc biệt là thói quen tiêu dùng quá khác biệt, nhưng tôi không thể tiếp tục mãi được, vì vậy tôi chọn của tôi, bây giờ Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, nhà tôi ra bắc thưởng cuối năm hơn 20 triệu. Mấy năm mới về, vợ tôi vẫn muốn ở lại ăn Tết thoải mái. Có một trận dịch và vợ tôi (một giáo viên tư thục) chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ muốn thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi vẫn còn hơn 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2 tôi không có lương và xin nghỉ vì chuyện công việc. -19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi đi siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn đô la để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, kể cả những đồ dùng nhà bếp yêu thích đã cất giữ và không dùng đến. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi bây giờ là chế độ ăn uống hàng ngày. Cho trẻ uống sữa. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng tôi không phải mở miệng vay tiền của ai cả, dù biết trước sau gì cũng khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ rằng việc để dành những việc đang làm hàng ngày khi phát hiện ra là vô cùng quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *