Do Covid-19, thu nhập đã giảm, nhưng tôi có thời gian để chạy

Độc giả Trần Anh chia sẻ những hành động đã làm để ngăn chặn dịch Covid-19 trong hai tháng qua.

Chúng ta có thể nhận được gì trong mùa dịch Covid-19? Tất nhiên, anh ta sẽ mất việc làm, mất thu nhập, và sau đó đứa trẻ sẽ bị gián đoạn ở trường. Bằng cách này, chúng tôi cũng sẽ mất an ninh. Tôi cảm thấy rằng vi rút nCoV sẽ đến vào ngày mai.

Nhưng tôi nghĩ rằng mặc dù không ai muốn phá vỡ, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều. Chúng tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Gần hai tháng nay, công việc kinh doanh của gia đình tôi chững lại và không còn sôi động như Tết trước. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập tuy giảm nhưng cuộc sống vẫn khấm khá, không lo ngày mai lấy gì ăn. Điều này có nghĩa là tôi có nhiều thời gian rảnh hơn.

Trong tháng rưỡi vừa qua, tôi đã hoạt động rất tích cực. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy không thoải mái, tôi sẽ chọn ra ngoài, chạy bộ, chống đẩy và tập xà đơn. Tôi không mong đợi sự bất ổn này sẽ qua đi, nhưng tôi đang tập trung vào việc duy trì hoạt động.

Tôi đặt đồng hồ báo thức lúc 5 giờ sáng để dậy đi bộ. Kết quả là tôi đã cải thiện được kích thước của các cơ cần nở ra, chẳng hạn như cơ tay, chân hoặc bụng. Không cần đến phòng tập, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ cần một chiếc ghế hoặc một chiếc chai nhựa. Chỉ cần cho cát vào chai để làm quả tạ. Liệu bạn có thích nó không? Nếu cần, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu bạn không muốn nó, bạn sẽ tìm một cái cớ.

Một số người trải nghiệm Covid-19 sẽ sợ hãi và bỏ cuộc. Đối với tôi, tôi chọn vượt qua nó và vượt qua nó. Xác suất thống kê cho thấy tỷ lệ người có sức đề kháng tốt với bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra là rất cao. Vậy tại sao không chọn lo lắng và buông xuôi?

Dù bằng cách nào thì nó cũng dễ làm hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Dịch Covid-19, có phải là cơ hội để chúng ta suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của cuộc sống? Điều gì thực sự quan trọng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *