Kiểm dịch trong 14 ngày và bay đến New Zealand

Không quá quan tâm, hãy đợi đến 1 giờ trưa để theo dõi buổi họp báo mỗi ngày. Có 205 ca nhiễm ở New Zealand và 155 ca ở Việt Nam.

Trong vài ngày tới, số ca nhiễm mới ở New Zealand tăng lên 50, 78, 85, 89. Tổng số trường hợp đã tăng lên. Ngay 5/4, khoang hon 1.000 nguoi, nhung Viet Nam van tiep tuc dieu tra lam ro, chi co 241 nguoi. Tôi cảm thấy an tâm vì mẹ và em gái tôi đang ở Việt Nam, được chính phủ và Bộ Y tế hết sức tin tưởng.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế New Zealand, vì hôm nay là ngày 13, lệnh cách ly. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói có, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? “Những người khác trả lời:” Nếu cảnh sát hỏi tôi, tôi có quyền về nhà và ở nhà. Tôi nói rằng tôi đã bị cách ly trong 14 ngày và có thể gọi cho chúng tôi. “Cảm ơn người bạn rủ tôi ở nhà thu dọn đồ đạc. Con gái lớn gặp bố mà mừng đến phát khóc vì hai tháng rồi không gặp nhau, đứa em gái một tuổi không biết gì, nhưng đừng quên Tôi hỏi tôi “Bộ trưởng thứ nhất Jacinda Adern bảo tôi nằm yên tại chỗ, tại sao bạn lại về nhà? “Tôi đã mất gần một giờ để giải thích sự thật rằng tôi đã vào khu vực cách ly và không có virus. Ở nhà-” Tinh thần chiến binh “- và mọi người đang chờ đợi. Số ca nhiễm mới đã tăng lên từ 89, 67, 54, và 50 lần giảm liên tiếp Chiều ngày 9/4, hai tuần sau khi New Zealand rơi vào cảnh báo Cấp độ 4, Bộ trưởng thứ nhất, Jacinda Adern, đã công bố 29 trường hợp mới và trong bài phát biểu của mình, cảm ơn sự hợp tác của các bạn trong nước. “Cô ấy nói” thận trọng và lạc quan “rằng nếu cô ấy tiếp tục ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo dấu chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu, và ai ngờ rằng cô ấy đang ở nhà Cả hai đều làm việc, tôi trêu con gái lớn và nói: “Dì thông báo trường sắp mở lại”, cô ấy không thất vọng mà còn hét lên “con nhớ mẹ quá”.

Ngày 12 tháng 4, số vụ báo- Zeeland là 18 tuổi, giảm so với tỷ lệ của tuần trước 89 tuổi. Việt Nam ghi nhận tổng cộng 260 trường hợp mắc và 144 người khỏi bệnh.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã thực hiện rất nhiều biện pháp trong đại dịch này. Các biện pháp kiểm soát tốt. Hôm nay tôi bắt đầu tin tưởng vào chính phủ New Zealand, cả hai nước chúng tôi đều đã sống ở đây với bà con và đã sớm chiến thắng đại dịch này. Tuy nhiên, những người bị nhiễm vẫn có nguy cơ lây lan dịch. Để chấm dứt dịch bệnh này, nhất thiết phải làm theo lời khuyên của nhân viên y tế “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà phục vụ họ. “>> >> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang” Ý kiến ​​”.

Hoàng Nguyên

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *