Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và những tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại, thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Vào mỗi buổi chiều hoặc tối, thời sự cũng là cơ hội để vợ chồng tôi và tôi ngoài việc đọc, chúng tôi cũng có thể cập nhật thêm thông tin về bệnh dịch, cũng như xu hướng và quan điểm của công ty. Nhật ký, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề, sách cũng là người bạn của tôi trong những ngày nghỉ. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, do ảnh hưởng của việc học trong thời gian dài nên kiến ​​thức của các em còn thiếu và chưa chắc chắn.

Nhưng vợ chồng tôi vừa học vừa giúp đỡ bọn trẻ. Ngoài việc tư vấn cho giáo viên qua zalo thì phạm vi học của bản thân cũng vậy nên sau 1-2 tuần các con đã quen với việc học từ xa để hiểu mình hơn. Ban ngày, ban đêm trên tivi, giáo viên trên lớp truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không nhớ trường, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi, xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình quản.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và những người hàng xóm đã thống nhất ngừng chia sẻ những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà mình thích để thưởng thức, thư giãn và nghe để không ảnh hưởng đến việc học từ xa của con cái và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe và thể dục được thực hiện trên ban công vào lúc sáu giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, mua sắm, làm việc nhà, giặt quần áo … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà là lúc tình cảm gia đình trở nên khăng khít, sâu sắc hơn, cùng quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Chuyển sang trạng thái công việc và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số sẽ giúp khắc phục tình trạng phải làm việc trực tiếp trong quá trình làm việc. Được mùa, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà còn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự.

Mùa này, mọi người nên “hạn chế nhà nào mình sống.” Bằng cách hạn chế các tác nhân bên ngoài, họ đã góp phần vào sự thành công của đại dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh của bài viết “Tôi ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *