Ký hợp đồng trực tuyến, dịch thuật và mua nhà

Kể từ sau Tết Nguyên Đán, dịch Covid-19 bùng nổ khiến mọi người trên toàn thế giới lo lắng, nghi ngờ và chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với đại dịch toàn cầu này. So với bất kỳ ai khác, những người đổ xô ra đường ở những nơi đông đúc như văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê là những người nhạy cảm nhất. — Thật ra, dù là dịch thì ai cũng phải lo cơm, áo, gạo tiền, giải quyết những việc được coi là quan trọng và cấp bách hơn là chống chọi với dịch bệnh. . Trong vài năm qua, tôi đã theo dõi nhiều bài báo và bình luận về chủ đề: Tôi nên làm gì trong thời đại Covid-19? Thật vậy, vì công việc của mỗi người là khác nhau và mỗi sự lựa chọn cũng khác nhau nên rất khó để có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để phòng chống dịch lây lan, ngoài việc sát trùng, đeo khẩu trang, mọi người nên hạn chế ra đường, nhất là nơi đông người …

Nếu phải hạn chế đi lại như chúng tôi thì làm sao ? Trên thực tế, chúng ta có thể giải quyết nhu cầu công việc và cuộc sống bằng nhiều cách như:

Trước hết, đối với dân văn phòng, công sở có thể tận dụng tối đa e-mail, ứng dụng liên lạc, phần mềm công việc … để trao đổi và giải quyết công việc. . Ví dụ, tại một công ty luật (VPLS) ở Hà Nội, thông thường khách hàng có nhu cầu tư vấn sẽ trực tiếp đến nhà để tư vấn, nhưng gần đây các nhà quản lý VPLS có thể linh hoạt giải quyết các công việc quản lý như qua điện thoại, email, ký kết hợp đồng mà không sự hiện diện của khách hàng.Văn phòng thay vì chỉ ký hợp đồng, gửi văn bản … mọi việc đều có thể được giải quyết, thậm chí đơn giản hóa và nhanh chóng hơn.

Thứ hai, đối với những người có nhu cầu mua sắm, có rất nhiều cửa hàng, công ty bán hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần ở nhà để kiểm tra hàng hóa và thông tin đặt hàng.

Thứ ba, đáp ứng nhu cầu ăn kiêng như rượu và cà phê. Như chúng ta đã biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về vi phạm giao thông. Hiện tại người cũng hạn chế lắm, nhưng ai muốn vừa chơi vừa tán gẫu với bạn bè thì nên coi tài liệu này và Covid-19 để thư giãn nha. Bạn có thể mua cà phê đóng gói sẵn, hoặc có thể tự pha cà phê và trải nghiệm tại nhà.

Thứ tư, dành cho những người hay đi lễ, hội chùa. Đây là những hoạt động tinh thần, văn hóa, thiết thực xuất phát từ ý tưởng, vì vậy, mọi người hãy làm việc vì lợi ích xã hội, cộng đồng và bản thân theo mong muốn của bản thân, nhưng thời gian này nên hạn chế hoặc dừng lại. Ở những nơi đông người .—— Có rất nhiều tình huống và nhu cầu khác nhau, nhưng tựu chung lại chỉ có những việc cơ bản cần làm, đó là:

– đeo khẩu trang và làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế để được sạch sẽ và lành mạnh;

– Đi ngoài đường cho hết mức và túm tụm lại với nhau. Nếu không có việc gì gấp, tốt nhất nên ở nhà;

– Chủ động báo và cách ly khi chúng có dấu hiệu của Covid-19 trên cơ thể hoặc người thân của mình;

– Thường xuyên theo dõi diễn biến của đại dịch …

Mong rằng mọi người có ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh và mọi chuyện sẽ sớm kết thúc. Bài viết của bạn trên trang “Ý kiến”.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *