Kỷ luật nghiêm ngặt, sống trong đại dịch

>> Bạn có chiến đấu với dịch bệnh tại nhà không? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

– “Xin chào, bạn có khỏe không?”

– “Tôi ngáp, tất cả các bạn. Covid-19 quay lại. Cuộc sống của tôi dừng lại ở trường do một dịch bệnh. Thật khó chịu Ấn tượng về một người bị cầm tù. Tình trạng này sẽ kéo dài và khiến tôi cảm thấy chán nản ……………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………………………………… ………………………… Đi ra ngoài, không làm gì, không uống cà phê với bạn bè, không mặc quần áo đẹp, chụp ảnh khi đi du lịch và phát sóng trực tiếp … Cô ấy hỏi tôi làm thế nào để ở nhà mà không mệt mỏi, vì “bản chất con người là tổng hợp …” Sau đó mười ngày trước, cô ấy gửi cho tôi một bức tranh bầu trời ngay cạnh cửa sổ. Cô ấy nói với tôi: “Trong một thời gian dài, tôi quên mất khả năng vẽ của mình. Bây giờ, tôi có thời gian để tập trung vào những gì tôi thích, điều này rất thú vị.” Tôi trả lời: “Khả năng mất gì khác Hãy tiếp tục. Tiếp

– Ngày hôm sau, thông điệp xuất hiện từ cô ấy là một chiếc bánh tôm với món ăn yêu thích của cô ấy trên đó: tôi đã làm nó, tôi không mong đợi nó sẽ ngon. Tìm kiếm trực tuyến để giết thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng mặc dù trường của cô ấy chưa có, cô ấy vẫn học được những gì cô ấy quan tâm trên mạng, và thậm chí còn tổ chức giáo dục trực tuyến. Một phương pháp học tập trực tuyến hoàn chỉnh của sinh viên. Ngoài ra, cô cũng bán bánh tự làm. Tôi có thể làm rất nhiều thứ mà tôi không có thời gian để đầu tư.

– Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Nghèo đói, sợ già, sợ thất nghiệp, sợ thất nghiệp, cô đơn, cô đơn và … sợ Covid-19. Có lẽ một số người không sợ virus này vì nếu họ sợ, họ sẽ tìm cách tránh lây nhiễm và lây sang người khác, thay vì thờ ơ và phàn nàn rằng cuộc sống bị hạn chế. -Có, một trong những điều khủng khiếp nhất là mất kỷ luật của tôi. Lần đầu tiên là một suy nghĩ tiêu cực, nhưng cuối cùng, kỷ luật đã được khắc phục ở nhà càng nhiều càng tốt. Chỉ vì cô ấy không cho phép mình bị nhiễm virus này. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao lại xin lời khuyên về những việc cần làm? Mọi người nên nhận thức được điều này và bảo vệ bản thân và bản thân trước. Đây được gọi là tình yêu.” Tự hài lòng “.

– Đây là Xã hội và nhà trường luôn dạy cho học sinh mục tiêu chính: tự nhận thức, kiểm soát bản thân và chịu trách nhiệm về hành vi và cộng đồng của chính mình. Ngoài ra, nếu người lớn không dẫn dắt, thế hệ trẻ sẽ học như thế nào? Để so sánh, chẳng hạn như sao chép học sinh, xem tài liệu trong kỳ thi …

Tôi cũng thấy rằng bạn tôi tự tin vào chính mình, ngay cả khi thay đổi này lúc đầu sẽ khiến cô ấy lạc lối. Điều này giúp anh ấy tự chăm sóc bản thân. Tình huống tìm thấy con đường đúng: con đường này có cả “hiện thực và lãng mạn”. Như Charles Darwin từng nói, nó thích nghi với những thay đổi đã trải qua: “Loài sống sót cuối cùng không phải là nhất Mạnh mẽ hay thông minh nhất, nhưng là một loài có thể thích nghi với sự thay đổi. tốt hơn.

– Cuối cùng, “về khoảng cách địa lý”, càng nhiều càng tốt ở nhà “chỉ là” khoảng cách xã hội “, ngay cả khi chúng ta sống một hành trình ngắn, chúng ta luôn có thể kết nối và tương tác với nhau. Vì Covid-19, sự thân mật của tâm hồn và lý tưởng sống không thể bị loại bỏ, bạn bè có thể không?

Pan Lehaiyan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *