Nhân viên văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn cho phép nhân viên làm việc trực tuyến? Làm thế nào để vượt qua khó khăn và chống lại dịch Covid-19 với đất nước. Chia sẻ bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

“Em yêu, anh sẽ chăm sóc chiếc xe của em trong vài ngày, em trả bao nhiêu, bao nhiêu xe, không có cách nào”. Đây là câu chuyện về một nữ doanh nhân phần mềm mà tôi vô tình nghe thấy khi tôi đi chợ sáng nay. Cô ấy đã nói chuyện với một người bán trà đá trước công ty. Các công ty thường thuê vỉa hè cho nhân viên công viên. Người bán trà đá bên cạnh cũng nên bảo vệ. Nhưng hôm nay, cửa hàng đã bị chính quyền thành phố đóng cửa và đột nhiên xe của công ty trống rỗng.

Quay đầu lại, có hơn 70 xe máy trong bãi đậu xe, và tôi đột nhiên lắc đầu. chán. Bệnh bây giờ rất phức tạp và thành phố có quy định đóng cửa các quán cà phê và dịch vụ giải trí đông đúc. Nhưng vẫn còn một khu vực bị bỏ qua hoặc đóng cửa quá khó, đó là nhân viên văn phòng. Đặc điểm của hệ thống thương mại Việt Nam thường là các doanh nghiệp nhỏ, khoảng 30 – 100 người và thu nhập không quá cao. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà của tòa nhà mà không chia cho những người ngồi cùng nhau. Khu vực phòng ban cụ thể. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng đi ra ngoài để gặp khách hàng về nhà và ngồi ăn và tổ chức các cuộc họp với nhân viên tại chỗ. Không cần phải nói, nguy cơ nhiễm trùng cao?

Từ thời kỳ phổ biến sớm nhất, khuyến khích các công ty văn phòng chuyển sang Internet. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết điều này là khó khăn. Làm việc trực tuyến là một phương pháp mới. Không dễ để làm việc chỉ với phần mềm từ xa, kết nối Internet ổn định sẽ hoạt động. So với thời gian thông thường, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới sẽ hoàn toàn mới như bạn biết.

Do đó, công ty năng suất của bạn sẽ suy giảm khi bắt đầu thực hiện mô hình làm việc chưa từng có này. Đây là lý do chính tại sao các công ty vẫn không sẵn lòng hoặc chọn không triển khai để làm việc trực tuyến ngay cả trong dịch bệnh phức tạp ngày nay.

Tuy nhiên, từ góc độ lập kế hoạch, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu mô hình truyền thống được duy trì, rủi ro phổ biến trong công ty sẽ rất cao. Điều gì nếu một nhân viên công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Tại thời điểm này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả các công ty sẽ bị cách ly.

Công ty sẽ hoàn toàn thụ động, bất ngờ và không có kế hoạch thích ứng. . Các nhân viên sẽ ở trong tình trạng cực kỳ hoảng loạn. Tất nhiên, bạn không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và xin lỗi khách hàng hoặc sắp xếp lại lịch trình với đối tác cách ly. Khi nhận được những email như vậy, khách hàng hoặc đối tác của công ty cũng cảm thấy không yên tâm. Do đó, công ty sẽ hoàn toàn “đóng băng” trong vòng 14 ngày, không quá nhanh cũng không quá chậm, chỉ đủ để nộp đơn xin phá sản.

Vì vậy, mặc dù công việc trực tuyến bắt đầu, nó sẽ làm giảm năng suất, nhưng nó sẽ cho phép công ty phân tán rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không nhất thiết mất tất cả nhân viên và nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định mà không có bất kỳ tác động nào.

Điều này không có nghĩa là công việc trực tuyến được coi là một công việc mới. , Một mô hình làm việc tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Bây giờ không phải là vô lý khi nghĩ về nó như một giải pháp. Bởi vì công việc trực tuyến có một hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì các loại “thời gian tấn công” như các khoản trợ cấp hợp tác. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, kết nối nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ các thành phần không hiệu quả của lực lượng lao động. Trái cây .

– Ngoài ra, từ góc độ của nhân sự, hiện tại, mọi người đều muốn ở nhà, không cần bảo vệ xã hội, mà chỉ để bảo vệ bản thân và gia đình. Công nhân chỉ cố gắng làm việc bằng lương, nhưng đôi khi chỉ vì kỹ năng lãnh đạo, vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty có một cuộc khảo sát, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu ủng hộ công việc trực tuyến. cơ hội việc làmTriển khai để làm việc trực tuyến là không dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc tách các đơn vị và đào tạo, sau đó dần dần bắt đầu làm việc với các đội nhất định từ nhà. Mặc dù vẫn còn rủi ro, nhưng nó cải thiện rất nhiều công việc được nhắm mục tiêu. Những nhóm này sẽ trở thành bản sao lưu trước một cuộc phiêu lưu bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty điều chỉnh quy trình trước khi đưa nhóm tiếp theo lên mạng. Thế là xong. Sau một thời gian ngắn, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa và thậm chí chuyển đổi 100% sang công việc từ xa.

Cuối cùng, nhìn vào chiếc xe này qua lịch sử nghiên cứu của mọi người, tôi chỉ hy vọng rằng công ty sẽ chú ý hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể được triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, công nhân sẽ có cái nhìn thuận lợi hơn về công ty. Bệnh là một rủi ro, nhưng nó cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích nghi càng sớm càng tốt, mà giờ họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Tôi chỉ muốn nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng đây là thời điểm để tạo ra một anh hùng và thế giới. Đây.-Trả nợ

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *