Trong mùa Covid, tôi có thể ở nhà một cách an toàn bằng cách ăn sáng một mình

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Những ngày này thực sự khác biệt, không chỉ đối với gia đình tôi, mà đối với tất cả mọi người, vì sự xuất hiện của một loại virus có tên là “Corona” ở Vũ Hán. Câu chuyện về ăn uống gia đình không còn là chủ đề của những chuyến đi chơi và mua sắm, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn, hoặc cho đến khi bạn làm chủ được dịch bệnh. Chỉ vài tuần sau, con virus nhỏ này đã vượt qua biên giới, lan rộng ra khắp các châu lục và tôi không biết khi nào nó sẽ lây lan ở các thành phố và khu vực xung quanh nơi sinh của tôi. Trực tiếp. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để cố gắng hạn chế sự lây lan của nCoV. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với “sự cô lập” này để nhanh chóng chấm dứt dịch bệnh và khôi phục lại cuộc sống theo quỹ đạo ban đầu. — Một trong những thay đổi trong cuộc sống gia đình tôi trong mùa này là chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng bên ngoài vì quá lười nấu nướng. Mỗi buổi sáng, chồng tôi hỏi một câu hỏi quen thuộc: “Hôm nay bạn muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn đến những nơi quen thuộc với hai tiêu chí: “Hương vị” và “Đảm bảo làm sạch”. Chỉ có hai yếu tố, nhưng hầu như không có cửa hàng nào có thể đáp ứng.

Bởi vì có nhiều cửa hàng ăn sáng, hầu hết trong số đó nằm ở ven đường, và có rất nhiều bụi, rác và ruồi giấm. Nhiều người nói “chỉ ăn sáng là không tốt, nhanh, gọn, nhanh, rẻ và có thể làm được”. Nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể ăn quá nhiều hoặc ăn bất cứ thứ gì để nhặt những thứ bẩn và độc. Đặc biệt trong một mùa phổ biến như vậy, bất kể bạn đi đâu, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về việc ăn uống. Do đó, từ ngày Covid-19 xuất hiện, tôi đã chuẩn bị bữa sáng cẩn thận ở nhà. Tôi thấy rằng nấu bữa sáng tại nhà có nhiều lợi thế:

1. Tiết kiệm tiền, nhưng không quá mức, bạn có thể sử dụng hiệu quả các nguyên liệu có sẵn và giảm thức ăn thừa.

2. Các mặt hàng thực đơn khác, tất nhiên, nhờ vào điều này, mức độ nấu ăn đã được cải thiện rất nhiều.

3. Gia đình rất gắn kết. Trong bữa sáng, vợ chồng có con nói chuyện với nhau và hỗ trợ nhau trong việc nấu nướng và dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là nấu ăn tại nhà rất sạch sẽ và an toàn. Đừng lo lắng về việc nhà hàng có sạch sẽ không, rau có được rửa sạch không, đũa và thìa có bị nhiễm vi khuẩn, virus … hay mì than và chồng tôi nấu ở nhà không. Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy làm thế nào để bạn giữ bữa sáng mỗi ngày, bởi vì mọi người đều nghĩ rằng nấu ăn rất phức tạp và mất thời gian. Tôi sẽ chia sẻ theo cách của bạn với bạn:

Về thực đơn, tôi thường chia thành hai loại: rau khô (cơm chiên, bánh mì, mì xào, mì xào …) và các món nước (mì, mì gạo, mì), mì …). Với sự phân chia này, bạn có thể tạo ra một thực đơn hoàn chỉnh mà không bị ngán hoặc liên tục ăn thức ăn cũ mỗi ngày. Trong tuần, bạn phải tổ chức rau khô, rau nước, hoặc thậm chí rau khô hoặc rau nước, nhưng nội dung của các món ăn là khác nhau để tránh nhàm chán.

Một khi bạn có một thực đơn trong vòng một tuần, khi bạn đi siêu thị vào tuần đó, bạn sẽ cân bằng lượng thức ăn. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Bí quyết để giữ thực phẩm tươi lâu trong thời gian dài là khi tôi mua thực phẩm, tôi chuẩn bị, phân loại và chia thành các hộp, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Tôi có thể mua tất cả mọi thứ tôi thường mua: rau mùi, rau thơm, rau diếp, trứng, xương thịt, thịt bò xay / thịt bò xay, bánh mì sandwich đông lạnh …

bữa sáng nhanh, chuẩn bị rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian để làm hành tây làm sẵn, tỏi chiên, rau mùi tây và rau diếp. Việc sử dụng đĩa khô không mất nhiều thời gian. Nó có thể được chế biến thành trứng hoặc thịt bò chỉ bằng cách khuấy nồi, và đôi khi nó có thể biến thành thực phẩm đóng hộp như cá hoặc xúc xích, thịt nguội, v.v. Khi bạn phục vụ trên bàn, cộng với một ít rau diếp, cà chua là một bữa sáng phong phú. Hoặc khi có nhiều thức ăn thừa trong gạo, tôi chuyển sang làm cơm chiên trứng, bánh mì kẹp thịt …

Để làm cho nó ngon hơn, tôi sẽ đun sôi nước. Tôi muốn nước ngon. Ngày trước, tôi đã nấu xương thịt trong nồi (bằng cách thay đổi thịt lợn, thịt bò, thịt gà hoặc xương mọc để thay đổi món ăn), và sau đó đặt nó vào nồi để đốt cháy vừa đến và tiết kiệm nhiên liệu . . Nó có thể được chuẩn bị trước bằng cách luộc mì và mì ống. Nếu bạn nấu nhiều thức ăn thừa, bạn có thể cho chúng vào hộp lấy ra vào ngày hôm sau để làm món xào, món này cũng rất hấp dẫn. Ngày nayNếu tôi không có nhiều thời gian để nấu mì, tôi sẽ chọn mì. Nhanh, gọn, nhanh nhưng rất dễ ăn.

Chỉ mất 15 đến 30 phút để nấu một bữa sáng hoàn chỉnh, và cà phê được tự nấu. Ảnh: Phương Nguyễn

Thông thường, khi tôi thức dậy vào buổi sáng, chỉ mất 15 đến 30 phút là đủ. Khi tôi đang nấu ăn, chồng tôi luôn chăm sóc pha chế các loại đồ uống như cà phê, sữa, nước cam, nước chanh, nước chanh v.v. Bằng cách làm việc cùng nhau, gia đình tôi luôn ăn ngon miệng. Thêm một số nhạc nhẹ và để cho ngày của bạn bắt đầu với sự phấn khích.

Có thể bữa sáng của tôi không ngon bằng bữa sáng ngoài trời, nhưng nó chắc chắn là “an toàn, sạch sẽ và tràn đầy tình yêu”. Do đó, đừng ngại thay đổi thói quen của bạn để làm cho cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa này. Có lẽ chuẩn bị bữa sáng sẽ trở thành một sở thích mới để giúp gia đình gần nhau. — Ruan Ruan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *