Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Một lối sống tối giản được sinh ra từ Nhật Bản để đối phó với môi trường tự nhiên, chịu áp lực rất lớn. Khủng hoảng quyền lực và thời gian còn lại. Chủ nghĩa tối giản – cách “tối giản” nhất là loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, và mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. — Bản chất của lối sống tối giản là tự điều chỉnh. “Đơn giản” để “thuận tiện” cho mọi người mà không cần phải chuẩn bị cho cuộc thi “ném”. Và lần này, đây có phải là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hay cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này không? Mùa “giảm béo” – Tháng 3, mùa ong mật sẽ tụ tập mật ong “, không phải lúc nào cũng đẹp như mô tả này. Chúng ta thường tìm thấy những bức tranh trong thơ, bài hát, âm nhạc và tranh vẽ, đằng sau những bức tranh cuối xuân tuyệt đẹp , Có “cỏ xanh trên đường chân trời” và “gỗ đỏ và trắng bên sông”, và mưa phùn tối tăm và khó chịu và sương mù … mưa ướt. Bí mật của thiên đường “hãy để tôi làm điều đó”. Có hại – chỉ nghĩ về nó làm cho nhiều người bị bệnh. Bất kỳ vết bẩn nào trong gia đình, nấm mốc, đồ dùng, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, truyền bệnh … Không khó để liệt kê các vấn đề và sự khó chịu do thời tiết ẩm ướt, ngoại trừ các tòa nhà cao tầng có độ ẩm hạn chế. Hầu hết các gia đình ở phía bắc nước ta vẫn phải “trải nghiệm” một mùa có thể kéo dài cả tháng. -Để chống lại “d Ngày nay, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thực tế, từ truyền thống đến hiện đại.” Lời khuyên chống nicotine “không thể được đào sâu, nhưng rất cần thiết, đặc biệt là khi ngôi nhà thực sự trở thành chiến trường đầy chăn và quần áo Nó một trong những gợi ý tốt cho một ngày không thoải mái bằng cách đơn giản hóa các thiết bị điện và mạnh dạn vứt nó đi, “Thật đáng tiếc khi uống.” Thức ăn thành phẩm được chất thành đống, quần áo khô, ướt, bẩn được chất đống, nhưng ở những nơi không thể chạm tới. Ruồi sẽ bay đến đó. Đồ đạc sẽ chất đống, một phần vì nó làm tăng giảm xóc Một phần lý do là việc thiếu thực phẩm khô khiến mọi người muốn mua đồ mới. Bạn càng có nhiều đồ, bạn càng cần giặt nhiều, càng khô và càng khó khô. Đây là một vòng luẩn quẩn không thể rũ bỏ. Đặc biệt là khi có trẻ em ở nhà .

Vượt qua tâm lý “từ bi”, lưu trữ nhiều thứ để loại bỏ dư thừa là một cách tốt. Trái cây có thể giúp ngôi nhà thông thoáng tốt, và mọi người nghĩ về sức khỏe và suy nghĩ sẽ thoải mái hơn. Giải pháp đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách tối giản của những ngày mát mẻ không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian, mà còn đơn giản hóa ý tưởng. Nếu bạn là một cô gái thời trang thực thụ mỗi ngày, và Có những quy định phức tạp cho nghệ thuật phối hợp, vì vậy việc tính toán quần áo và phụ kiện vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn để giảm thiểu việc loại bỏ mọi thứ. Bán hàng.

Bông vẫn là nguyên liệu đầu tiên an toàn và mềm mại, nhưng nó Nó cũng là một trong những vật liệu sấy dài nhất. Do đó, sẽ không phải là ý tưởng tồi nếu chúng ta “xóa tan” định kiến ​​về việc chọn quần áo với một lượng nhỏ nylon, bởi vì trong mùa mưa bất tận, nó chắc chắn là quần áo khô nhanh nhất trên dây phơi. Theo như tôi liên quan, ngày em bé đầu tiên của tôi chào đời rất cẩn thận (hoặc ngược) đến nỗi tôi không dám dùng máy giặt để giặt quần áo bé hay thậm chí là bắt tay (vì tôi sợ quay đầu lại), vì vậy Mùa mưa ở đây. Suy nghĩ, suy nghĩ đơn giản là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong những ngày mưa .

>> Cuộc sống kỷ luật nghiêm ngặt bảo vệ con người khỏi sự xâm nhập của bệnh tật – giảm mùa dịch bệnh – Trước sự tàn phá khủng khiếp của Covid-19. Có lẽ loài người chưa bao giờ chứng kiến ​​sự “đóng băng” của cuộc sống. Hơn một nửa dân số đang chiến đấu với dịch bệnh tại nhà và hàng triệu người đang chiến đấu cho cuộc sống của họ trong phòng áp lực tiêu cực. Khu vực kiểm dịch hoặc bệnh viện dã chiến. Chính phủ đã ban hành nghị định dựa trên các điều kiện cụ thể để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân. Thích nghi với thực tế và lựa chọn phù hợp trong hoàn cảnh của khoảng cách xã hội và một gia đình là một pháo đài. Phong cách sống có thể là điều ai cũng phải làm như một phương tiện của TracGiảm thiểu là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 được khuyên nên duy trì hoạt động trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đơn giản, hiếm khi sử dụng đồ nội thất để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus trên các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, vì vậy mọi người dân có thể dễ dàng “thích nghi” với nhu cầu xã hội và hạn chế mục đích mua hàng. Phương tiện truyền thông xã hội đã dành rất nhiều giấy và bút, kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và sáng suốt, không tích lũy các bài viết không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia, hiện tượng siêu thị bỏ trống đã được ghi nhận, và do tâm lý đám đông và quá mức, bãi rác thải đã tích lũy thực phẩm cũ. Tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người giữ bình tĩnh ở nhà và thưởng thức những bữa ăn đơn giản chỉ trong “Mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, một lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. Tiền cho các ví không cần thiết như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Điều này rất có lợi trong thực tế. Thực tế, thu nhập gia đình ít nhiều làm giảm thu nhập mà người lao động phải “ở nhà”. Ngoài ra còn có một lý do chính đáng: một lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản đặt ra một thách thức để thay đổi bản thân – nó rất phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, chẳng hạn như: không có tiền trong ba ngày, giảm 20 nhu yếu phẩm không cần thiết hàng ngày, làm mới không gian. .. Có thể mang lại niềm vui cho chuỗi “Ngày gia đình phổ biến”. -Vì vậy, tại sao không tham gia vào những ngày nghỉ tại nhà luôn là xu hướng vui nhộn trong ngày đầu tiên tái thiết. Nhà ăn mặc và suy nghĩ như một tối giản?

>> Chia sẻ thông tin trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *