Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật không đắm chìm trong Covid-19, tôi có cơ hội quay lại tình huống chúng ta đang đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng ta cần làm trong lần tới. Trong hai tháng qua, các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu đã buộc phải đóng cửa trong hai tuần và các chính sách đóng cửa các tổ chức y tế đã được thực hiện ở một số tỉnh. Bắt đầu từ 12 giờ sáng ngày 29 tháng 3, tất cả các thành phố trên cả nước … Mọi người đang nỗ lực để xác định cao trào.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin rằng chừng nào Trung Quốc ổn định, Trung Quốc còn lớn nhất nhà máy. Thế giới sẽ quay trở lại, việc sản xuất khẩu trang và thiết bị chăm sóc sức khỏe sẽ không còn thiếu nữa. Các nước châu Âu, Hoa Kỳ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các nguồn cung cấp y tế để chống lại dịch bệnh … Nhưng giờ đây, Hoa Kỳ đã vượt qua Trung Quốc về số lượng người nhiễm bệnh. , Số người chết ở Ý và các nước khác tiếp tục tăng. Thông điệp ban đầu của tôi luôn giống như t, nhưng chỉ những con số nhắc tôi nhiều hơn về thực tế của Việt Nam nơi tôi sống và làm việc.

Ở trung tâm thành phố TP.HCM, nhiều công nhân quyết định rời khỏi thị trấn. Để tránh phổ biến và “về nhà”, mặc dù công việc kinh doanh đang bùng nổ, vẫn có nhiều người ở đây. Bởi vì họ cũng có nhân viên cần trả lương, họ biết rằng nhân viên của họ phải chăm sóc gia đình của họ, và họ biết rằng tiền thuê nhà và thức ăn có thể trở thành gánh nặng cho họ nếu không có một ngày làm việc. Vì vẫn có khách hàng nên dù chỉ có một khách hàng đang hoạt động thì cũng phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân. Giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi hiểu cách đối phó với nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm thời gian làm việc, giảm tiền lương để giảm chi phí và hạn chế tất cả các chi tiêu không cần thiết cho công ty. Mỗi quyết định chi tiêu sẽ ảnh hưởng đến việc tiền lương của công ty có thể trả cho một hay nhiều nhân viên hay không, từ đó khiến ban giám đốc công ty kinh ngạc chưa từng thấy. Nó cũng khó. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Thấy những người bạn này đổ vào công ty để lấy thứ gì đó, chúng tôi cảm thấy bên trong hơn bao giờ hết. Chúng tôi không hoàn thành trách nhiệm lãnh đạo và không thực hiện lời hứa khi tuyển nhân viên công ty: lời hứa tạo ra môi trường làm việc tốt. Mỗi ngày, nhân viên mới học được những điều mới. Làm việc vui vẻ và cảm thấy thoải mái về tài chính.

Mặc dù tôi biết đây là một sở thích chung của tất cả các công ty và cá nhân trong thời điểm khó khăn. Trong thời kỳ “chiến tranh”, rõ ràng những người chuẩn bị sẵn sàng và những người vẫn sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất sẽ có cơ hội – nếu chúng ta chuẩn bị sẵn sàng về tài chính, có được không? – Sẽ an toàn hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế (cho cả cá nhân và công ty) .—— Nếu mỗi nhân viên trân trọng bản thân mỗi ngày, bạn có thể bị loại bỏ trong những ca làm việc tồi tệ.

Nếu bạn có luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì khi tỷ lệ lây nhiễm càng cao mới có cơ hội khỏi bệnh .—— Cũng có rất nhiều câu nói “nếu” … Nhưng cũng đúng như vậy, chúng ta đã muộn và nói “Nếu có dịch Tôi bị ốm, tôi đã sẵn sàng cho việc đó. ” Dịch đã đến, và mỗi chúng ta hãy là một chiến binh dũng cảm để vượt qua nó. Có can đảm để thừa nhận sự nghiêm túc của dịch thuật. Sự dũng cảm được thực hiện theo yêu cầu của chính phủ để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh bạn. Người dũng cảm giỏi tận dụng các cơ hội phiêu lưu để khám phá và rèn luyện để chuẩn bị bay lên trời. Có can đảm để lạc quan, nhưng đừng bỏ qua cuộc chiến cho đến giây phút cuối cùng.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *