Tôi ‘sống tốt’ ‘mùa này vì tôi có thói quen tiết kiệm

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được sự đồng thuận với dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Chia sẻ câu chuyện với câu chuyện “Những người thất nghiệp vì chật vật với Covid-19”, độc giả Hoa bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của việc tiết kiệm. Phong cách sống:

“Bây giờ, tôi nhận ra rằng bài học tiết kiệm là đáng giá. Ngày xưa, bạn bè chế nhạo tôi vì thói quen tiết kiệm. Tôi không bủn xỉn, cứ sử dụng theo nhu cầu của mình. Cuối tháng tiết kiệm được nhiều tiền nhất có thể. Khi đi du lịch, mua hàng hiệu, đi bar thì bạn sẽ lỗ. Mình chỉ cần ăn ngon, ăn ngon, mua quần áo giảm giá và không chi tiêu cho việc đi lại Tiền nào thì công ty đưa cho anh mang theo, quen rồi cũng thấy hoang mang vì hết tiền, thói quen vẫn không tránh khỏi, tôi ở nhà đi làm xa. Đừng sợ, vì vẫn còn tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Mọi người nên thay đổi lối sống, tập thói quen tích lũy, đừng sống hời hợt, chỉ biết đến “ngày hôm nay”.

Bạn đọc Tuyi đọc tin tại nhà Tui’s story of living ”tránh cách dịch phổ biến: -“ Tôi cũng tằn tiện vì bố mẹ tôi sống thế này. Nếu tôi không có tiền trong cơ thể để ngăn chặn thì tôi sẽ không cảm thấy an toàn. Tôi có tiền và có thể tự “vay” khi cần. Sau khi hoàn thành công việc, tôi đã “trả hết” khoản nợ của mình.

– Tôi thấy mẹ chồng tôi làm hết sức mình, khi công việc tốt thì bận đi vay tiền, năn nỉ chú. Bác Vì vậy, chồng và anh trai tôi cũng có rất nhiều tiền để mua sắm và đi du lịch khắp nơi. Khi tôi kết hôn lần đầu tiên. Bây giờ mẹ chồng tôi muốn tôi vay tiền, và sau đó anh rể tôi vay tiền. Lúc đó, cả hai vợ chồng đều chung tiền nên tôi nghĩ sẽ được hầu hạ chồng. Một năm sau, tôi quyết định nói với chồng: “Hàng tháng mỗi người phải trả cho tôi một phần số tiền anh ấy tiết kiệm được, phần còn lại anh ấy chi tiêu cho bản thân và cho gia đình, bao nhiêu cũng được. Muốn ”. Mua được hai căn nhà, một chiếc xe hơi và một tài khoản tiết kiệm kha khá. Vài ngày trước, mẹ chồng tôi bắt đầu nghi ngờ cuộc sống của tôi trong mùa phổ biến. Bà than thở rằng hai em trai của mình đang nghỉ phép không có lương và không có tiền tiết kiệm, vì vậy họ không biết phải làm gì? “.

An toàn khi ở nhà và tránh dịch trong phòng tích trữ. Độc giả Thanh Hoàng Vân chia sẻ:

” Tôi cảm thấy rất may mắn vì công việc của tôi không bị ảnh hưởng nhiều, và bản thân tôi Không bị ảnh hưởng, trong phòng có một số kho chứa đồ. Đúng là thu nhập của nhiều người không đủ tiết kiệm, nhưng từ trước đến nay, nhiều người đang tiêu tiền để thấm đòn thất nghiệp: tiền ăn, tiền đi lại, mua quần áo, chứng từ, điện thoại và hiện tại họ phải chuyển sang vay tiền. Lên.

Không khó để khẳng định tiết kiệm dung lượng không khó, độc giả Vinh Trung Ca chỉ ra:

“Tôi thấy nhiều người tiết kiệm tiền một cách vô thức. Đồng xu thắng. Chơi được 10 ván thì Chỉ nên chơi 7-8 trận và 2-3 trận còn lại có thể ngăn chặn được vấn đề. Thu nhập càng thấp thì bạn càng phải nhận ra điều này và tăng thu nhập, chưa kể lương thấp, tiết kiệm kiểu gì. Trước khi muốn người khác thương cảm mình nên có trách nhiệm với bản thân, tôi và chị gái ở quê làm ăn, ở trọ giá rẻ, thu nhập chỉ khoảng 10-12 triệu đồng, nhưng mỗi Chúng ta chỉ tiêu 7-8 triệu đồng mỗi tháng, số còn lại để dành tiền thì không nên. Ai bảo thu nhập thấp không tiết kiệm được? Việt Nam Toàn Diện

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *