Làm cách nào để quản lý Covid-19 trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể được lan truyền bởi những người không biết rằng họ mắc bệnh. Những người này bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Lý do là ban đầu họ không thể bị phát hiện, hoặc thậm chí F0 bị nhiễm bởi những người này, vì họ không đáp ứng các quy trình xét nghiệm tiêu chuẩn.

Theo tỷ lệ, khoảng 16 đến 33 trong số 75 trường hợp tích cực gần đây nhất có thể ở bên ngoài. Trung bình, một người nhiễm bệnh sẽ lây nhiễm cho năm người. Nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao? -Covid-19 nguy hiểm đến nỗi không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Dịch cái này. Trung Quốc đã kiểm soát giá cao trong hơn chín tuần, và không có ca bệnh trong nước nào xuất hiện ngày thứ hai liên tiếp. Sẽ mất mười hai ngày nữa để đảm bảo rằng dịch trong nước được kiểm soát. .

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng thử nghiệm, nhưng ít hơn 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu cách ly 100%, nhưng số ca nhiễm bệnh tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều quốc gia châu Âu đã chặn, Hoa Kỳ cũng đã chặn 3 tiểu bang, chiếm 1/5 dân số và nhiều quốc gia biên giới, nhưng số ca nhiễm bệnh vẫn đang gia tăng.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để không theo kịp mọi người. Nước:

1. Việt Nam luôn phải bị cô lập 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao, khả năng không cần xét nghiệm càng cao, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo và theo mặc định, nó sẽ bị nhiễm 100%. Vì khu vực cách ly cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, nên nó nên được cách ly hết mức có thể.

2. Giống như chúng tôi, tiếp tục thu thập tất cả các nguồn lực để thử nghiệm quy mô lớn và cô lập. làm đi. Nên ưu tiên cho:

– Những người có triệu chứng không phải F .

– Những người đã trở về từ các khu vực lưu hành trong 4 tuần qua có thể tiếp xúc với nhóm 1. Những người vào hiện trường trong vòng 3 tuần mà không cần kiểm dịch và thử nghiệm.

– F và những người trong đội cô lập của đất nước trong gần 14 ngày ..- Sau đó, những người mới bước vào. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Trong 2-3 tuần tới, Việt Nam sẽ đạt được thành công với sự tham gia của mọi công dân:

1. Nếu bạn mới đến từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, tốt nhất là bạn nên tự cô lập mình trong 14 ngày (hầu hết Cũng may cả nhà), y như rằng bị lây. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng tiếp xúc gần gũi. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc có bất kỳ triệu chứng nào.

2. Việt kiều nên hủy vé máy bay khứ hồi càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình ở Việt Nam. Nhờ kiến ​​thức chống dịch của nhân viên y tế, không nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên cư xử như mình. Anh vô tình mang vi khuẩn và liên lạc với họ ngay lập tức để kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở).

4. Bình tĩnh, giảm thiểu tiếp xúc và di chuyển khi bạn không cần nó: đi du lịch, tụ tập và lây lan từ dịch bệnh sang nhà bạn.

5. Tích cực hỗ trợ vật chất và hỗ trợ tinh thần cho các anh hùng vô danh, đặc biệt là mặt nạ N95 và mặt nạ y tế (nếu bạn đã mua chúng trước đó). – Tôi hy vọng Việt Nam chiến thắng cuộc chiến vĩ đại này sớm. .

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây đến trang “Nhận xét”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *