Bốn điều cần ở nhà là phòng chống dịch

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Đại dịch ập đến bất ngờ và cuốn theo rất nhiều thứ, nhiều người và nhiều quốc gia không thể làm được. Ngay cả điều quan trọng nhất là cuộc sống, chưa nói đến kinh tế, thất nghiệp và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Nhìn chằm chằm vào bóng tối và phàn nàn sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn, ít nhất là về mặt tinh thần. Trí óc kiệt quệ giết chúng ta nhanh hơn cả vi rút. Nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời vẫn chiếu sáng, phải không?

Trước đây, ngày nào tôi cũng đi chơi, rồi nửa đêm lại thấy mệt mỏi, an ủi tôi là người “phải làm việc chăm chỉ để lo cho cả gia đình”. Cuộc sống có phải quá mệt mỏi ngày này qua ngày khác không? Giờ đây, khi ở bên gia đình, tôi có thời gian để suy nghĩ, nghiên cứu sản phẩm mới, cách làm mới, chiến lược mới… Tôi tin mình sẽ trở lại và sẽ có lợi hơn xưa. Điều đó không tốt hơn sao?

Covid-19 đã đến thăm trái đất, hoạt động sản xuất bị đình trệ, và giao thông tê liệt. Nhưng bù lại lỗ thủng tầng ôzôn giảm đi, ô nhiễm không khí giảm đi rất nhiều … Đây không phải là tin tốt sao? Vào ban công hít thở sâu xem có khác trước không?

Covid-19 nổ ra và mọi người bị giới hạn trên đường phố, thúc đẩy các tổ chức phải chấp nhận và giải quyết các vụ kiện. Giấy tờ trực tuyến, ngân hàng trực tuyến … Sắp tới, nếu bạn mua bán nhà đất, đăng ký hay chuyển nhượng hàng hóa cũng có thể thực hiện trực tuyến … đây chẳng phải là tin vui sao?

Đây cũng là giải pháp giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc giao thông. Khi đã quen với nhịp sống biệt lập của xã hội, người dân không cần ra đường, họ sẽ chủ động ở nhà mà không áp dụng các biện pháp như tăng thuế, tăng chi… để hạn chế người dân. Mọi người buộc phải ở nhà khi không cần thiết, buộc phải giảm tốc độ … Đây không phải là tin tốt sao?

Covid-19 thăm trái đất, chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa con người với nhau … ở khắp mọi nơi. Dù cần phải áp dụng biện pháp nào, tôi nghĩ Việt Nam sẽ làm tốt. Tất nhiên, có nhiều mặt tích cực, dựa trên quan điểm của mọi người, tôi muốn các bạn tự đánh giá. Vâng, hãy sống chậm lại, ăn ít hơn, tập thể dục tại nhà để giữ sức khỏe và không lo lắng .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây. -Tong Pan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *