Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter ngày 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng tích tụ là hỗn hợp của cát, côn trùng và nhiều chất béo”. Kỷ lục tốt nhất về táo bón, lượng tích lũy của nó lớn hơn 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Florida Museum.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo trong một tiệm bánh pizza ca cao cạnh biển. Ban đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng con vật bị “béo phì”. Hoặc đang mang thai nhưng kết quả chụp CT đã tiết lộ sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin được! Nếu bạn nhìn nó dưới dạng mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy rằng phân chiếm phần lớn cơ thể của động vật, Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida cho biết. Nhóm nghiên cứu Một đồng nghiệp của cho biết: “Chỉ có một khoảng trống nhỏ trong lồng ngực, tim, phổi và gan. ”

Mô phỏng 3D cho thấy lượng phân tích được tích lũy trong thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba, và được đưa đến Florida vào những năm 1940 để kiểm soát đường sucrose Sâu bọ: Loài thằn lằn đuôi xoăn này có thể đạt chiều dài khoảng 26 cm (tính cả đuôi) và sống chủ yếu ở các khu vực núi đá và hang động nhiều nắng.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *