Chịu hình thức kỷ luật để không quá bức xúc phải ở nhà sau khi bùng phát

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã từ bỏ các biện pháp chống dịch. Tôi buồn chán! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này vẫn tiếp diễn, tôi nghĩ tôi đã vậy Bực bội ”… Tôi mới trả lời cuộc gọi của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Cô ấy đi du lịch và hỏi tôi cách chụp ảnh, “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “Bản chất con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội.”

Có khoảng 10 ngày, cô ấy gửi đến Tôi có một bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Lâu nay em quên mất khả năng hội họa. Giờ em có thời gian tập trung vào những gì mình thích, điều đó rất thú vị” – Tôi trả lời: “Nếu em quên mất khả năng hội họa . Còn những thứ khác, mời tìm kiếm. ”— Ngày hôm sau, tin nhắn của cô ấy là một chiếc bánh đa nhân tôm thịt, cô ấy rất thích: nó rất ngon.” Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ sửa Internet, vì vậy Việc này vừa lãng phí thời gian vừa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình .—— Bây giờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những điều thân thiết nhất trên mạng, ngay cả khi trường của anh ấy không cung cấp cho học sinh phương pháp giảng dạy trực tuyến đồng bộ. Ngoài ra, Cô ấy cũng bán bánh tự làm, cô ấy nói: “Ở nhà cũng tốt. Tôi có thể làm nhiều thứ mà tôi không có thời gian đầu tư vào. “- Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ thương tật, thất nghiệp, thờ ơ, Nỗi sợ hãi cô đơn và nỗi sợ hãi của Covid-19. Có một số người không sợ vi-rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị lây nhiễm và lây lan cho người khác thay vì thờ ơ như họ. Tôi thở dài khi buộc phải đổ bệnh. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là sự mất tự giác.

Suy nghĩ ban đầu của bạn tôi là tiêu cực, nhưng cuối cùng cô ấy đã đạt được kỷ luật. Hãy đứng dậy: ở nhà càng nhiều càng tốt. Tất cả chỉ vì Cô ấy không cho phép mình bị nhiễm virus, cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi sự kết án? Mọi người nên nhận thức được điều này, và điều quan trọng nhất là tự bảo vệ mình. Đây là cái gọi là tình yêu. “Tôi là hiện thực của tôi.” – Đây là mục tiêu chính của xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: hiểu tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của bản thân và cộng đồng. Hơn nữa, nếu người lớn không làm gương thì thế hệ trẻ làm sao học hỏi được từ họ? Cô ấy không làm theo lời gợi ý rằng học sinh nên chép và kiểm tra hồ sơ trong kỳ thi … Tôi cũng thấy rằng bạn bè của tôi đã tin tưởng vào cô ấy. Ngay cả khi sự thay đổi khiến anh lạc lối lúc đầu, nó đã giúp cô tìm ra con đường đúng đắn: một con đường “hiện thực và lãng mạn”. Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua. : “Những người sống sót cuối cùng không phải là những người sống sót mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là những người có thể thích nghi với sự thay đổi.” Tốt nhất “.—— Cuối cùng, ở nhà càng nhiều càng tốt” chỉ là “khoảng cách xã hội” Về khoảng cách địa lý, ngay cả khi ở nhà, chúng tôi vẫn có thể kết nối và giao lưu với nhau. hư không. Bởi vì Covid-19, sự gần gũi đồng nhất của tâm hồn và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Pan Le Haiyan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *