Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Một cảnh quay được thực hiện bởi Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của khách sạn Rimrock Resort, cho thấy hai con gấu xám Bắc Mỹ trước khán giả Tìm quả mọng gần hàng rào. Một vài tuần trước, Vườn quốc gia Banff ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù nó đã được các quan chức động vật nhìn thấy. Đã biết trước đây. Clarkson nói rằng con trai anh đã chạm trán với động vật khi đi dạo trong công viên với gia đình vào ngày sinh nhật. Clarkson cho biết: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau (Mike Gibeau), kẻ săn mồi ở Parks Canada, những trường hợp đột biến lông xám thành gấu trắng là “cực kỳ hiếm” trong tự nhiên. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Jibo cho biết: “Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Cực được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng.” Kể từ đầu những năm 1980, trong quá trình nghiên cứu động vật ăn thịt, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. “Giống như một con gấu linh, màu da của nó có thể do gen lặn gây ra.” Đó là một cặp “anh em” khoảng 3,5 tuổi. Các quan chức động vật phát hiện chúng cùng với gấu cái trên đường cao tốc xuyên Canada, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc sống độc lập.

Con gấu xám đã được nuôi dưỡng từ hai đến bốn năm. Các cặp hay cặp “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo báo “Newsweek”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *