Cho chó đi dạo bằng máy bay không người lái để tránh Covid-19

Drone đang dắt chó đi dạo ở Cộng hòa Síp. Video: Vakis Demetriou .—— Dịch bệnh Covid-19 đang làm gián đoạn cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, như trường hợp của Vakis Demetriou, một cư dân của Cộng hòa Síp. Thay vì đi dạo ngoài đường như mọi khi, người này quyết định ở nhà dắt chó đi dạo bằng drone.

“Khu vực cách ly vào ngày thứ 5. Hãy ở nhà cho an toàn, nhưng đừng quên chú chó con, em bé của bạn rất vui,” Demetriou bình luận trong một bài đăng trên Facebook cá nhân vào ngày 18 tháng 3.

Đoạn video “dắt chó đi dạo trong thời đại 4.0” nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và thu hút 1,7 triệu lượt xem trên Facebook Trong số 4,4 triệu lượt xem, nội dung được đăng trên Twitter chỉ 6 ngày sau khi phát hành. .

Nhiều khán giả tỏ ra thích thú với ý tưởng tránh dịch độc đáo của Demetriou. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​thực tế hơn lại chỉ ra rằng phương pháp này không thực sự an toàn và vệ sinh, bởi drone rất khó kiểm soát động vật, và không ai có thể bỏ rác thải trên đường. -Mặc dù đây là một ví dụ cho thấy ứng dụng của máy bay không người lái trong mùa giải này. Cảnh sát ở Tây Ban Nha và California (Mỹ) sử dụng máy bay không người lái để cảnh báo mọi người hạn chế ra đường. Tại Trung Quốc, máy bay điều khiển từ xa còn được sử dụng để phun thuốc khử trùng đường phố, vận chuyển hàng hóa và theo dõi người dân để cách ly.

Duane Dunn (theo báo cáo của “Business Insider”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *