Con cò trắng biến mất ở Siberia trong quá trình di cư

Khi mùa đông đến Siberia, cò trắng có thể gặp nhiều rủi ro. Ảnh: Siberian Times-Siberian ornithologist Alexey Ebel đã phát hiện ra một con cò trắng đi lạc cách thành phố Barnaul khoảng 59 km về phía nam. Loài chim này có thể đã di cư đến châu Phi, nhưng đã rời khỏi đường mòn và dừng lại ở dãy núi Altai ở Siberia.

Con đường di cư của con cò trắng không đi qua Siberia. Dân số gần nhất sống ở thành phố Simkent, cách Kazakhstan và Belarus 2000 km, cách đó hơn 4000 km. Theo Alexei, có thể có một vấn đề với hướng của những con chim. Ornithologists cũng lo lắng về tỷ lệ sống sót của nó.

“Nhiệm vụ chính của chúng tôi là bắt chim, nhưng điều này không dễ. Nó không cho phép chúng tôi đến gần 10. Con cò không có cơ hội khi mùa đông đến.” Trải nghiệm trong tự nhiên “, Alexei nói

Con cò có thể đã đến Siberia vào mùa hè, khi thời tiết rõ ràng, nó kiếm ăn bằng cách câu cá nhỏ trên sông. Theo đồng nghiệp của Alexei, Vladimir Maleev Theo như nói, con cò này rất khỏe và chuyến bay rất mượt. Đuôi mỏ dài khoảng 100 đến 115 cm ở phần đuôi và sải cánh dài từ 195 đến 215 cm. Cò trắng là một loài di cư đường dài ở vùng hạ Sahara ở châu Phi và Nam Phi, Nam Phi hay tiểu lục địa Ấn Độ là mùa đông. Khi đi giữa châu Âu và châu Phi, họ tránh qua biển Địa Trung Hải do phụ thuộc vào cột nóng, mà bỏ qua Levant ở phía đông eo biển Gibraltar. Cò thường săn côn trùng, cá, lưỡng cư, bò sát, động vật có vú và chim.

Ankang (theo thời đại Siberia)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *