Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter hôm 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Sự tích tụ khối lượng là hỗn hợp của cát, bọ và rất nhiều chất béo. Đối với chứng táo bón tích tụ hơn 80% trọng lượng cơ thể bạn.” Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta cho rằng, loài thằn lằn mũ lưỡi trai phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt nuốt phải một túi mỡ ở tiệm bán bánh pizza ca cao bên bờ biển. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng con vật này bị “béo phì” hoặc đang mang thai, nhưng CT Quá trình quét đã tiết lộ một sự thật gây sốc .—— “Tôi không thể tin vào mắt mình! Edward Stanley, một nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, cho biết: – Mô phỏng 3D cho thấy lượng phân tích lũy trong cơ thể con vật. . Ảnh: University of Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được đưa vào Florida vào những năm 1940 để kiểm soát sâu bệnh hại mía. Loài thằn lằn mũ lưỡi trai này có thể dài tới 26cm (tính cả đuôi) và sinh sống chủ yếu ở các khu vực núi đá và hang động nhiều nắng.

Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *