Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Đoạn phim do Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn nghỉ dưỡng Rimrock thực hiện, cho thấy hai con gấu xám hoang dã trước khán giả Tìm quả mọng gần hàng rào. Một vài tuần trước, Vườn quốc gia Banff ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson kể rằng vào ngày sinh nhật của con trai mình, anh và gia đình đã bắt gặp động vật khi đi dạo trong công viên. Clarkson cho biết: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau, một nhà săn mồi làm việc tại các công viên Canada, trường hợp một con gấu xám đột biến thành bộ lông trắng là “cực kỳ tuyệt vời trong tự nhiên. Hiếm”. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Jibo cho biết: “Ngay cả khi gấu xám và gấu Bắc Cực được trộn lẫn với nhau, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng.” Kể từ đầu những năm 1980, trong những ngày nghiên cứu về động vật ăn thịt, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy màu xám trắng. Chịu. “Giống như một con gấu linh, màu lông của nó có thể do gen lặn gây ra.” – Chuyên gia quản lý động vật hoang dã Jon Stuart-Smith cho biết thêm, loài gấu này đã xuất hiện ở Banff. Họ là một cặp “anh chị em” khoảng 3,5 tuổi. Các quan chức động vật đã phát hiện chúng trên Đường cao tốc xuyên Canada giáp với gấu Canada, nhưng lần này có vẻ như chúng đã bước vào cuộc sống độc lập.

Gia đình gấu xám phải nuôi hai người khi họ bốn tuổi. Các cặp đôi hoặc cặp “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo báo “Newsweek”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *