Thằn lằn lập kỷ lục về chứng “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng tích tụ là hỗn hợp của cát, côn trùng và nhiều chất béo”. Kỷ lục tốt nhất về táo bón, lượng tích lũy của nó vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương Bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng những con vật này “béo phì” hoặc đang mang thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy rằng một đồng nghiệp của nhóm nghiên cứu kế toán phân, Edward Stanley, một nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, cho biết:” Phần lớn cơ thể để lại một khoảng trống nhỏ trong khoang ngực của tim, phổi và gan.

Mô phỏng 3D cho thấy một số lượng lớn các bức ảnh quét của thằn lằn tích tụ trong cơ thể: Đại học Florida .—— Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba, và được đưa đến Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát dịch hại. Thằn lằn đuôi xoăn có thể dài tới 26 cm (tính cả đuôi), và sống chủ yếu ở các khu vực núi đá và hang động ngập nắng.

Duane Duang (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *