Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS. Theo Rostec, đá được phát hiện trên băng chuyền cùng lúc trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng từ 1 đến 1,5 kg, và giá trị của nó ước tính từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá quý được đánh giá cao. Chúng có cấu trúc tốt, màu xanh đậm và chất lượng tốt. Giám đốc điều hành Rostec, Kirill Fedorov, cho biết: “Trong 20 năm qua, đây là lần đầu tiên Mariinsky phát hiện ra một số lượng lớn ngọc lục bảo chất lượng cao như vậy.”

Hiện đã có các mẫu vật. Để sử dụng. Trước khi đưa ra thị trường, nó đã được gửi đến cơ sở Gokhran của Quỹ kim loại và đá quý Liên bang Nga để kiểm tra và đánh giá.

Mãi đến nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Công nghệ Nga mới báo cáo về việc phát hiện ra 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này gấp đôi vào năm 2019 và gấp đôi vào năm 2018. Điều chỉnh cài đặt của thiết bị tách, điều này sẽ làm tăng kích thước của đá trong khi vẫn giữ được hình dạng tự nhiên như nguyên liệu thô “, Fedorov giải thích.

Ngoài ngọc bích, mỏ Marinsky còn chứa nhiều khoáng chất có giá trị như beryl và chrysoberyl , Cristobalite, alexandrite, phlogopite, lithium, rub và cesium. Khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl được khai quật ở đây mỗi năm. – Duane Duang (Theo Người Bán Báo)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *