Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng phân tích là hỗn hợp của cát, bọ và rất nhiều chất béo.”

Best Record Đối với táo bón, lượng tích lũy vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo tại tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng con vật bị “béo phì” hoặc đang mang thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn nhìn trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy phân đang chiếm một lượng lớn. Một đồng nghiệp của nhóm nghiên cứu, Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Động vật học Florida cho biết Cho biết: “Hầu hết cơ thể động vật đều có một khoảng nhỏ trong khoang ngực có thể chứa tim, phổi và gan.

Mô phỏng 3D cho thấy một số lượng lớn các bức ảnh quét của thằn lằn tích tụ trong cơ thể: Đại học Florida .—— Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba, và được đưa đến Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát dịch hại. Thằn lằn đuôi xoăn có thể dài tới 26 cm (tính cả đuôi), và sống chủ yếu ở các khu vực núi đá và hang động ngập nắng.

Duane Duang (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *