“ Thủy triều đỏ ” làm cho bờ biển tỏa sáng

Những người đi lướt ván buồm vui đùa trong làn sóng rực rỡ ở California. Video: ABC News.

Theo Michael Latz, chuyên gia tại Viện Hải dương học Scripps tại Đại học California, San Diego, do sự xuất hiện của một loài có tên “Lingedodinium polyedra. Chúng là những tế bào đơn Sinh vật phù du, phân bố chủ yếu ở Thái Bình Dương, có khả năng phát quang sinh học và tự sản xuất thức ăn thông qua quá trình quang hợp. Màu nâu đỏ giúp chống lại bức xạ có hại từ mặt trời. Khi gặp điều kiện thích hợp, chúng sẽ sinh sôi thành đàn lớn, Nước biển đổi màu, gây ra hiện tượng “thủy triều đỏ” .

Vào buổi tối, loài tảo này thậm chí có thể phát sáng. Màu xanh lá cây đóng vai trò như một cơ chế bảo vệ để cảnh báo một số kẻ thù tự nhiên. Ánh sáng được tạo thành từ các cấu trúc nhỏ gọi là chất soi sáng trong sinh khối. Được sản xuất. Các khối đa diện Lingulodinium thường trải qua quá trình phát quang sinh học khi nó bị căng thẳng do mặt nước bị kích động hoặc độ pH của nước giảm mạnh .. Ảnh: Mark J Terrill / Associated Press.

Các sự kiện thủy triều đỏ và bãi biển thường rực Thật không thể đoán trước được. Không ai biết khi nào và ở đâu. Khi các bãi biển ở Hoa Kỳ vừa mở cửa trở lại sau hơn một tháng đóng cửa do Covid-19, “màn trình diễn ánh sáng” năm nay thậm chí còn trở nên đặc biệt hơn. Bất chấp chúng Các yếu tố gây ra thủy triều đỏ vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng các nhà khoa học nói rằng sự kiện này ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, Latz giải thích rằng nguyên nhân có thể là do biến đổi khí hậu.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *