Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng tích tụ là hỗn hợp của cát, côn trùng và nhiều chất béo”. Kỷ lục tốt nhất về táo bón, lượng tích lũy của nó vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Florida Museum.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi mỡ ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng những con vật này bị “béo phì” hoặc đang mang thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy phân được một đồng nghiệp trong nhóm nghiên cứu lấy lên, cho biết:” Phần lớn cơ thể động vật có phần nhỏ Không gian được sử dụng bởi tim, phổi và gan. “Edward Stanley, một nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, cho biết. Số lượng phân tích được tích lũy trong thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được đưa đến Florida vào những năm 1940 Bang, cố gắng kiểm soát sâu bệnh hại mía. Loài thằn lằn đuôi xoăn này có thể dài tới 26cm (tính cả đuôi) và chủ yếu sống ở các khu vực núi đá, hang động nhiều nắng.

Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *