Đàn cá heo “sáng bóng” dưới đáy biển

Vào tối 22/4, nhiếp ảnh gia Patrick Coyne đã chụp được cảnh đàn cá heo bơi trong làn sóng xanh gần bãi biển Newport, California. Newport Coastal Adventure Company đã đăng đoạn video lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý. Đến nay, video đã nhận được 5,3 triệu lượt xem, 12.000 lượt bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ.

Hiện tượng tạo ra cảnh đẹp này là hiện tượng phát quang sinh học, khi phản ứng hóa học tạo ra ánh sáng từ các sinh vật sống thì hiện tượng phát quang sinh học rất hiếm xảy ra ở động vật như động vật trên cạn. Thường gặp ở vùng biển khơi. Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) tuyên bố rằng 80% các loài sống ở độ sâu từ 200 đến 1.000 mét là phát quang sinh học.

Hầu hết các loài sinh vật biển có màu xanh lam hoặc xanh lục phát quang sinh học. Đây là hai màu phổ biến nhất ở vùng biển tối, được nhiều sinh vật biển nhận ra. Theo National Geographic, hầu hết mọi người không thể nhận ra màu vàng, đỏ hoặc tím.

Trong video, loài tảo phát quang sinh học khiến cá heo phát sáng khi bơi. Loại tảo này phát sáng do những thay đổi của môi trường, chẳng hạn như sự giảm nồng độ muối trong nước. Chúng tôi chỉ có thể cứu nó “, Cohen nói. Mặc dù việc nhận phòng rất khó khăn nhưng anh ấy vẫn nói đó là” một trong những đêm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay “. “

Thu Thảo (theo UPI)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *