Lý do quạ giao phối với xác chết

Quạ là loài chim rất xã hội và chúng sẽ tiếp tục kết hợp sau khi chết. Theo một báo cáo trên tạp chí “Khoa học đời sống”, những con quạ sống thường tụ tập và gầm lên gần cơ thể của chúng. Một số thậm chí còn giao phối với xác chết.

Quạ không phải là loài duy nhất thể hiện hành vi kỳ lạ này. Khi một người cố gắng giao phối với một thành viên cùng loài đã chết, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều ví dụ tương tự, từ vịt đến cá heo. Nhưng họ không thể đưa ra kết luận về mức độ phổ biến của hành vi này và khó giải thích tại sao động vật lại cư xử theo cách này.

Tuy nhiên, hai nhà khoa học có thể đã tìm ra câu trả lời bằng cách nghiên cứu loài quạ Mỹ (Corvus brachyrhynchos). Họ đã thực hiện nghiên cứu đầu tiên về hành vi giao phối của quạ bằng cách quan sát và ghi lại. Trưởng nhóm nghiên cứu Kaeli Swift nói rằng mục tiêu của họ là xác định xem hành vi này có xảy ra thường xuyên hay không, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hành vi này. Nhóm nghiên cứu của Swift đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí “Giao dịch triết học” của Hiệp hội Hoàng gia B vào ngày 16 tháng 7. Quạ giao phối với xác của bạn đồng hành. Swift (Swift), một sinh viên tốt nghiệp trường Khoa học Môi trường và Rừng (UW) tại Đại học Washington (UW), lần đầu tiên quan sát thấy hành vi giao phối bất thường khi ghi lại lễ tang của một con quạ vào năm 2015. Vào thời điểm đó, cô và John Marzluff, giáo sư nghiên cứu về động vật hoang dã tại Đại học Tây Úc, đang nghiên cứu xem quạ sẽ phản ứng với con người như thế nào sau khi phát hiện ra chúng. Tiếng gọi này thể hiện mối nguy hiểm tiềm tàng đối với những con quạ còn sống. Con quạ tiến đến gần xác, leo lên núi và bắt đầu di chuyển qua lại một cách dễ nhận biết, Swift nói. Điều tra cơ thể của chính họ và tránh những nguy hiểm tiềm ẩn. Điều này khiến việc phát hiện ra hành vi giao phối của xác chết trở nên vô cùng khó hiểu. Nếu quạ chết là cờ đỏ sao quạ quay lại? Swift cho biết: “Ở gần những xác chết khiến họ dễ bị bệnh tật, sâu bọ hoặc những kẻ ăn xác thối” – Thông qua nghiên cứu mới này, nhóm Swift đã tiến hành một loạt thí nghiệm tại 4 thành phố. Trên phố Washington State, 308 cặp quạ rừng đã được thử nghiệm. Họ để quạ tiếp xúc với xác chết được sắp xếp gọn gàng của quạ sang trọng và các loài động vật khác (như bồ câu và sóc). Họ muốn xem liệu con quạ có phản ứng với các vật thể đã chết hoặc biểu hiện ở một loài đặc trưng cho loài của nó. loài. Quạ gặp xác chết khoảng 25% thời gian, nhưng chỉ 4% quạ thúc đẩy hành vi giao phối, chứng tỏ rằng nuôi nấng không phải là một thói quen phổ biến.

Ngoài phản ứng tình dục, những con quạ mà Les con leo lên xác chết cũng thể hiện hành vi hung dữ. hành vi. Áp lực của mùa sinh sản, cộng với việc nhìn thấy xác của đồng loại, có thể khiến một số người nhầm lẫn, khiến chúng trở nên hung dữ và giao phối với xác con.

Mắt cá chân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *