Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS. Theo Rostec, đá được phát hiện trên băng chuyền cùng lúc trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng từ 1 đến 1,5 kg, và giá trị của nó ước tính từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá quý được đánh giá cao. Chúng có cấu trúc tốt, màu xanh đậm và chất lượng tốt. Giám đốc điều hành Rostec Kirill Fedorov cho biết: “Đây là lần đầu tiên một số lượng lớn ngọc lục bảo chất lượng cao như vậy được phát hiện ở Mariinsky trong 20 năm qua”. Cơ quan Gokhran tiến hành kiểm tra, đánh giá trước khi đưa ra thị trường. 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này cao gấp đôi vào năm 2019 và gấp đôi vào năm 2018.

“Kết quả này là do sự phát triển của công nghệ nghiền quặng của công ty và là một phần trong chiến lược phát triển mới. Việc điều chỉnh cài đặt của thiết bị chuyển hướng sẽ làm tăng lời giải thích của Fedorov:” Trong khi vẫn duy trì hình dạng ban đầu , Đồng thời giữ nguyên kích thước của đá. “

Ngoài ngọc bích, mỏ Mariinsky còn chứa nhiều khoáng chất có giá trị như beryl, chrysoberyl, cristobalite, alexandrite, phlogopite, lithium, rub và cesium. Chúng được khai quật ở đây hàng năm. Khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl. – Đoàn Duang (theo Teller Report)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *