Một con gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Đoạn phim Cara Clarkson-A do Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn nghỉ dưỡng Rimrock thực hiện, cho thấy hai giải Grays ở Bắc Mỹ cách đây vài tuần Con gấu tìm kiếm quả mọng gần hàng rào của Vườn quốc gia Banff, một công ty niêm yết ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson kể rằng vào ngày sinh nhật của con trai mình, anh và gia đình đã bắt gặp động vật khi đi dạo trong công viên. Clarkson nói: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau, một chuyên gia về động vật ăn thịt ở Parks Canada, trong trường hợp của gấu xám Bắc Mỹ, sự đột biến màu lông trắng là có trong tự nhiên. Rất hiếm”. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Mỹ được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng. Jibo nói, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. “Giống như một con gấu linh, màu lông của nó có thể do gen lặn gây ra.” Đó là một cặp “anh chị em” khoảng 3,5 tuổi. Họ đã được phát hiện bởi các quan chức động vật cùng với con gấu cái trên đường đi qua Canada, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã đi vào cuộc sống của họ.

Những con vật mà gấu xám phụ thuộc vào sống từ hai đến hai năm. Các cặp hay cặp “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo báo “Newsweek”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *