Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, có những hạt giống 32.000 năm tuổi nở hoa trong phòng thí nghiệm. Cách đây vài năm, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một ngân hàng hạt giống 32.000 năm tuổi, có tên khoa học là Silene stenophylla, bị chôn vùi dưới một hố sâu sóc. Nó nằm gần bờ sông Kolima ở Siberia trong lớp băng vĩnh cửu từ 20 đến 40 m. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô này nảy mầm, bén rễ và trở thành cây trồng trong nhà kính.

Tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đời sống Vienna, Giáo sư Margit Laimer và các đồng nghiệp của ông ở Áo đang cố gắng tổ chức bộ gen và trình tự DNA của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn khám phá sự độc đáo của bộ gen và cách các thành phần của nó hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm.

Các nhà khoa học Áo đang cố gắng giải mã bộ gen của họ Annonaceae. Photography: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng tìm ra những thay đổi trong bộ gen sẽ giúp thực vật thích nghi với môi trường rất khô, rất lạnh hoặc lạnh. Sử dụng kiến ​​thức này, chúng tôi có thể tìm cách cải thiện giống cây trồng Phương pháp., “Laimer nói.

Silene stenophylla được liệt kê là một thành viên của gia đình hoa cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên và vùng núi của Bắc Cực. Miền Bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với lá hẹp và đài hoa rộng.

Doãn Dương (Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *