Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Sự tích tụ khối lượng là hỗn hợp của cát, bọ và nhiều chất béo.” Đối với chứng táo bón mà sự tích tụ vượt quá 80% trọng lượng cơ thể . Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương Bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng con vật này bị “béo phì”. Hoặc có thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn nhìn nó dưới dạng mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy phân chiếm gần hết cơ thể con vật, Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida cho biết:

Mô phỏng 3D cho thấy số lượng phân tích được tích lũy trong thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được đưa đến Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát mía Sâu hại ở Trung Quốc. Đuôi của loài thằn lằn đuôi xoăn này có thể dài tới 26 cm (tính cả đuôi) và chủ yếu sống ở những nơi nhiều nắng, sỏi đá và hang động.

Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *