Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.-Một cảnh quay được thực hiện bởi Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn nghỉ dưỡng Rimrock, cho thấy hai người Bắc Mỹ hoang dã cách đây vài tuần Grizzlies tìm kiếm quả mọng gần hàng rào của Vườn quốc gia Banff, một công ty niêm yết ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson cho biết con trai anh đã chạm trán với động vật khi đi dạo trong công viên với gia đình vào ngày sinh nhật. Clarkson nói: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau, một chuyên gia về động vật ăn thịt ở Parks Canada, những trường hợp gấu xám bị đột biến màu trắng là “cực kỳ hiếm trong tự nhiên”. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là gấu Kermode hoặc gấu tinh linh), ngay cả khi một con gấu xám được trộn lẫn với một con gấu bắc cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng.

Trong quá trình nghiên cứu động vật ăn thịt kể từ đầu những năm 1980, Jibo cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. Giống như một con gấu tinh linh, màu lông của nó có thể là do gen lặn gây ra. . ”là một cặp“ anh chị em ”khoảng 3,5 tuổi. Từng được các quan chức động vật tìm thấy trên Đường cao tốc xuyên Canada với một con gấu cái, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc đời của họ.

Những con vật mà gấu xám phụ thuộc vào sống từ hai đến hai đến bốn năm tuổi. “Anh chị em” thường ở bên nhau lâu hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định lại có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo Newsweek)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *