Rùa dạt vào bờ biển và đẻ 60 triệu quả trứng

Gần nửa triệu con rùa biển bò trên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. Ảnh: Bipro Seas .

Đại dịch nCoV đang hủy hoại cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nhưng do môi trường tự nhiên đã tác động tích cực đến động vật hoang dã. Chúng ít bị quấy rầy bởi các hoạt động của con người. Ví dụ, những ngày gần đây, rùa biển được kéo vào bờ để đẻ trứng ở miền đông Ấn Độ. Rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng) bò trên bãi biển dài 6 km ở Rushikulya để xây tổ và đẻ trứng, số lượng lớn nhất được ghi nhận. Các nhà bảo vệ môi trường ước tính rằng cảnh tượng tương tự đã được nhìn thấy ở các khu vực khác như Bãi biển Gahirmatha ở Vịnh Bengal trong mùa thai sản.

Số lượng trứng trung bình mỗi ổ là 80-100 quả. Năm nay, rùa biển có thể đẻ 60 triệu quả trứng trên các bãi biển phía đông Ấn Độ. Sau khoảng 45 ngày, con non sẽ nở ra biển và tìm đường thoát ra ngoài.

Ấn Độ đã phong tỏa đất nước này trong 21 ngày chống lại Covid-19. Bãi biển trở nên vắng và sạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài rùa biển làm tổ, đẻ trứng. Chính quyền bang Orissa đã cho phép 25 kiểm lâm và các nhà nghiên cứu tập trung trên bãi biển địa phương để bảo vệ rùa biển.

Duane Dunn (Theo Haizhisheng News / Mind Report)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *