Máy bay bị hoãn cất cánh, chờ rùa bay trên đường băng

Con rùa xuất hiện tại sân bay ở Gold Coast của Australia khiến máy bay bị trì hoãn. Ảnh: AAP .

Chuyến bay của Jetstar từ Thành phố Gold Coast đến Adelaide, Australia bị hoãn ngày 4/7 do sự cố không mong muốn. Mặc dù không gặp sự cố kỹ thuật và bầu trời quang đãng nhưng máy bay vẫn phải dừng lại chờ rùa bay qua đường băng.

“Đây không phải là loài động vật chạy nhanh. Tôi đã từng gặp thỏ, nhưng chưa bao giờ thấy rùa trên đường băng của Jetstar Airways trong bốn năm. Tôi muốn cảm ơn hành khách đã kiên nhẫn chờ đợi chúng tôi giúp con vật nhỏ bé này rời đi “, cơ trưởng James Fuller nói. Đây là lần thứ hai chú rùa dài khoảng 30 cm này xuất hiện trên đường băng trong ngày hôm nay. Máy bay phải đợi khoảng 4 phút để các nhân viên xử lý sự cố. Sau đó di chuyển con vật đến khu vực dân cư thưa thớt.

Hành khách đi máy bay không thấy khó chịu về vấn đề này. Hành khách Lachlan Burnet chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi muốn cảm ơn phi hành đoàn vì đã hoãn chuyến bay từ sân bay Gold Coast trong vài phút, để chú rùa nhỏ băng qua đường băng về phía con lạch gần cổng sân bay. Thật tốt.”

Các loài động vật hoang dã đôi khi gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành hàng không. Chim là nguyên nhân chính của việc hoãn hoặc hủy chuyến bay Theo Ủy ban tấn công chim Mỹ, các cuộc tấn công của chim gây thiệt hại hơn 650 triệu đô la Mỹ cho Hoa Kỳ mỗi năm. Thứ năm (du lịch và giải trí)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *