Phát hành blog Giờ Trái đất Việt Nam

Mục đích của nhóm này là xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng mạng, nâng cao nhận thức về môi trường. Đội Giờ Trái đất VN cũng mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, học cách làm việc nhóm hiệu quả, có kinh nghiệm tạo các hoạt động ngoại khóa, sau đó tham gia một chương trình quốc tế lớn hơn.

Giờ Trái đất VN đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích dù là kế hoạch hoàn toàn phi lợi nhuận, không có sự hỗ trợ chi phí từ bên ngoài. Họ kêu gọi cộng đồng mạng tham gia dự án “Giờ Trái đất” thông qua trang blog http://360.yahoo.com/earthhourvn. Mọi người gửi thông điệp và thực hiện các hành động cụ thể cho người khác thông qua blog này, là cầu nối của toàn bộ kế hoạch. “Giờ Trái đất” là chiến dịch toàn cầu của Quỹ Quốc tế về Thiên nhiên (WWF), nhằm biểu tượng cho sự đoàn kết, tạo nên sứ mệnh toàn cầu mang tính biểu tượng cao, nâng cao nhận thức và kêu gọi thế giới chống lại biến đổi khí hậu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia môn thể thao này.

Các cộng đồng trực tuyến truyền đạt thông tin của họ bằng cách gửi ảnh nhóm, ý tưởng, chia sẻ ý tưởng của họ và đăng chúng trên blog. Tất cả các hoạt động theo kế hoạch sẽ được cập nhật trên blog “Giờ Trái đất” VN. Nhóm sẽ chụp ảnh quảng bá cho sự phát triển của chương trình theo nhiều chủ đề khác nhau và sẽ mời mọi người cùng hưởng ứng.

Điểm nhấn của nhóm Blog là buổi họp mặt vào đêm thứ 2 ngày 28/03. Nó sẽ được tổ chức dưới ánh nến và tất cả những người tham gia sẽ bình luận về album. Sau khi hoàn thành, toàn bộ hình ảnh của dự án sẽ được gửi đến WWF Mekong (Châu Á).

Người tham gia các hoạt động trên sẽ mặc áo sơ mi trắng, và toàn bộ không gian sẽ được thắp sáng từ 7 giờ đến 10 giờ sáng để mọi người tìm hiểu nhau. Tổ chức hy vọng sẽ chung tay cùng bạn bè quốc tế với khẩu hiệu “cắt thủy triều” tượng trưng cho sự đoàn kết, nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi thế giới chống biến đổi khí hậu. -Một số hình ảnh được lấy từ blog http://360.yahoo.com/earthhourvn, các bạn có thể tham gia chương trình tại đây:

Học sinh trường Tiểu học Trưng Vương thị trấn Baolu tỉnh Lâm Đồng tham gia “Giờ trái đất” Kế hoạch.

Sự kiện “Giờ Trái đất” với sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.

Cụ già cũng hưởng ứng “Hoạt động Giờ Trái đất”.

– Chia sẻ niềm đam mê của bạn với những người bạn nước ngoài đang học tập, làm việc hoặc du lịch tại Việt Nam.

Minh Quang

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *