Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Một bức ảnh được chụp bởi Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn nghỉ dưỡng Rimrock, cho thấy hai con gấu xám hoang dã Các đối tượng tìm kiếm quả gần hàng rào. Một vài tuần trước, Vườn quốc gia Banff ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson cho biết con trai anh đã chạm trán với động vật khi đi dạo trong công viên với gia đình vào ngày sinh nhật. Clarkson nói: “Đối với chúng tôi, đây là một cơ hội hiếm có. Những con đột biến có màu lông trắng là “cực hiếm” trong tự nhiên. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Mỹ được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng.

Kể từ đầu những năm 1980, trong những ngày nghiên cứu về động vật ăn thịt, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng, “Jibo nói. Do gen gây ra. “Là một cặp” anh chị em “khoảng 3,5 tuổi. Có lần một con gấu cái bị giới chức động vật phát hiện trên đường cao tốc xuyên Canada, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc đời của chúng.

Gấu xám Động vật phụ thuộc sống từ hai đến bốn năm. Các cặp hoặc cặp “anh chị em” thường dành nhiều thời gian hơn cho nhau, nhưng đến một độ tuổi nhất định, chúng có xu hướng tấn công và chia rẽ.

Duane Joan (Theo Newsweek tường thuật)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *