Nguồn gốc của thôi miên

Thôi miên. Ảnh: Tranceworks

Ông nổi tiếng vì điều trị bệnh nhân bằng phương pháp “đặt nam châm”. Mọi người mong muốn được chữa lành ngồi trong một bồn tắm được trang bị nam châm lớn, và nhiều người sau đó đã hồi phục. Mexmer giải thích rằng điều này là do ảnh hưởng của “chất lỏng từ tính”. Tuy nhiên, khi Viện hàn lâm Khoa học Paris điều tra các hoạt động của mình, các nhà khoa học đã ghi lại trong bản án: “Không có bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của chất lỏng từ tính; do đó, chất không tồn tại này” không có lợi thế. “Nhưng sau đó Mexmer đã chết và tin rằng” chất lỏng “này là có thật. Thực tế, khi bệnh nhân đến gặp anh ta, anh ta đã nhìn thấy nó nhiều lần và anh ta không cần nam châm. Sau khi anh ta quan sát, xoa dịu và Ngoài ra, nó còn xảy ra một vài lần: Sau khi đến “Bác sĩ vĩ đại”, những người câm điếc không thể nghe thấy người ma thuật tìm thấy giọng nói và rời khỏi người điếc, mặc dù điều gì đã xảy ra với họ? Sau khi xác nhận rằng anh ta không phải là một nam châm, nhưng anh ta thậm chí còn là một “từ trường động vật” có tác dụng chữa bệnh. Cùng với những người khác, anh ta giúp họ chống lại bệnh tật. — Mexmer có nhiều học sinh và đệ tử, một trong số họ có cơ hội phát minh ngẫu nhiên , Nhưng anh ta đã “phát minh lại” những gì mà các linh mục cao cấp Atxiri và Babilon biết …. Thường thì bệnh nhân Mexmer bị rối loạn tâm thần và rối loạn tâm thần, phản ứng với những cơn động kinh, và đôi khi thậm chí là điên rồ. Đột nhiên ngủ thiếp đi trong khi mát xa. Bác sĩ hoảng loạn cố gắng lay anh ta, nhưng vô ích, anh ta vẫn ngủ. Nhưng sau đó, khi bác sĩ bất ngờ ra lệnh cho anh ta đứng dậy, bệnh nhân đứng dậy và bước đi vài bước, nhưng đôi mắt anh ta Đã đóng .

Mặc dù mí mắt của anh ấy vẫn đóng, anh ấy vẫn chữa lành toàn bộ quá trình thức dậy, nhưng giấc ngủ của anh ấy vẫn tiếp tục. Bác sĩ bối rối cố gắng nói chuyện với anh ấy và đặt câu hỏi. Bác sĩ lặp lại thí nghiệm và gây ra một tình huống tương tự theo những cách khác. Tiếp tục thí nghiệm, anh nhận ra cái gọi là thôi miên, nghĩa là người đang ngủ phải thực hiện một số hành động nhất định sau khi thức dậy. Bệnh nhân sẽ theo dõi “lời nói” của mọi người. Gợi ý nên làm trong giấc ngủ .

– Nghiên cứu tiếp theo về thôi miên có liên quan đến tên của bác sĩ phẫu thuật người Anh Brêt. Cần lưu ý rằng anh ta hoài nghi về Mexmer và các môn đệ của mình. Tuy nhiên, khi anh ta nhận ra rằng anh ta muốn phơi bày Thụy Sĩ Khi “nói bằng lời” ý định khắc phục của Laphrongten, Brêt tin vào tính xác thực của thôi miên do Laphrongten thực hiện, vì vậy ông bắt đầu nghiên cứu bức tượng. Ông đã thay đổi thuật ngữ “từ trường động vật” thành thuật ngữ “thôi miên” (thôi miên) Phẫu thuật) (Hy Lạp “thôi miên” có nghĩa là ngủ). Ông là người đầu tiên bắt đầu sử dụng thôi miên để giảm đau khi phẫu thuật, và thấy rằng thôi miên có hiệu quả hơn so với điều trị các bệnh thần kinh khác nhau, đặc biệt là chứng khó đọc (như tê ) Hiệu quả hơn. Bị tê liệt, điếc về tinh thần, mù quáng và ngu ngốc. (Theo sách bí ẩn)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *