Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS .

Theo Rostec, đá được tìm thấy trên băng chuyền trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng từ 1 đến 1,5 kg và ước tính trị giá từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá quý được đánh giá cao. Chúng có cấu trúc tốt, màu xanh đậm và chất lượng tốt. Giám đốc điều hành Rostec, ông Kirill Fedorov, cho biết: “Trong 20 năm qua, đây là lần đầu tiên Mariinsky phát hiện ra số lượng lớn ngọc lục bảo với chất lượng như vậy.” Trước khi sản phẩm được bán ra thị trường, Cơ quan Gokhran Quỹ liên bang về đá quý và kim loại của Nga đã đã kiểm tra và đánh giá nó.

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Công nghệ Nga đã báo cáo việc phát hiện ra 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này gấp đôi vào năm 2019 và gấp đôi vào năm 2018. Fedorov giải thích: “Trong khi giữ nguyên hình dạng của đá gốc, nó cũng giữ nguyên hình dạng của đá gốc.” Ngoài ngọc bích, Mỏ Mariinsky còn chứa nhiều khoáng chất có giá trị, chẳng hạn như beryl, vàng lục trụ, cristobalite, alexandrite , phlogopit, liti, chà xát và xêzi. Khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl được khai quật ở đây mỗi năm. -Duan (theo báo cáo của thủ quỹ)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *