Thằn lằn ghi “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài viết trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong các sinh vật sống. Sự tích lũy là hỗn hợp của cát, côn trùng và rất nhiều chất béo.” Kỷ lục “táo bón”, có lượng tích lũy vượt quá trọng lượng cơ thể 80%. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Con thằn lằn phía bắc (Leiocephalus carinatus) đã nuốt chửng gần như toàn bộ túi mỡ trong một tiệm bánh pizza gần Bãi biển ca cao. Ban đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng những con vật bị “béo phì” hoặc mang thai, nhưng kết quả quét cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy phân đó hấp thụ phần lớn cơ thể động vật, chỉ có một con được giữ trong khoang ngực của tim, phổi và gan “Một không gian rất nhỏ”, Edward Stanley, một nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, và một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, mô phỏng 3D này cho thấy lượng tích lũy của cơ thể trong một con thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ quần đảo Bahamas, Cayman và Cuba. Chúng được giới thiệu đến Florida vào những năm 1940 trong nỗ lực kiểm soát sâu hại cây mía. Loài thằn lằn có đuôi xoăn này có thể dài tới 26 cm bao gồm cả đuôi và sống chủ yếu ở những nơi nhiều nắng, sỏi và hang động.

Đoàn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *