Cá voi bơi hàng trăm dặm

Cá voi lưng gù xuất hiện ở Montreal, Canada. Ảnh: RQUMM .

“Đây là một tình huống rất bình thường”, Robert Michaud, điều phối viên của Mạng lưới khẩn cấp động vật có vú biển Quebec (RQUMM) cho biết. “Đây là lần đầu tiên một con cá voi lưng gù xuất hiện ở Montreal. Nó rất gần với cầu Jacques-Cartier vào sáng thứ bảy.” .

Người dân địa phương tập trung để quan sát con cá voi rất gần sông. Và báo cáo rằng con vật trở lại mặt đất cứ sau vài phút để thở, phun nước và vỗ đuôi. Cá voi lưng gù thường sống gần các cực của trái đất vào mùa hè và di cư đến các vùng nhiệt đới tương ứng của bán cầu vào mùa đông để sinh sản. Người ta ước tính khoảng cách hai hoặc ba tuổi ở Montreal, có thể phạm sai lầm hoặc mất con mồi trong khi tìm đường. Ngày để tránh nguy cơ va chạm với tàu hoạt động trong khu vực. Chính quyền địa phương cũng cảnh báo người dân không được đến gần cá voi cách đó 100 m, để không gây áp lực lên các con vật.

Cá voi lưng gù có thể sống trong nước mặn và nước ngọt, nhưng thức ăn và chất lượng nước của Montreal không tốt, và chúng đã khỏe mạnh trong một thời gian dài. Mitchard nói: “Không có vấn đề gì với con vật này vào lúc này. Lựa chọn tốt nhất vào lúc này là để mọi thứ diễn ra tự nhiên và hy vọng nó sẽ quay trở lại biển cả trong vài ngày tới.” – Du An (theo CBC / AFP)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *