Rùa vội vã lên bờ để đẻ 60 triệu trứng

Gần nửa triệu con rùa đã bò trên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. Nhiếp ảnh: Biển Bipro .

Đại dịch do nCoV gây ra đang hủy hoại cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nhưng nó có tác động tích cực đến động vật hoang dã do môi trường tự nhiên. Họ ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người. Một ví dụ là hiện tượng rùa biển hạ cánh ở miền đông Ấn Độ trong những ngày gần đây.

Theo Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước Odisha, trong số hơn 475.000 con rùa, loài ô liu có nguy cơ tuyệt chủng Olive Ridley đã trèo lên bãi biển Rushikulya Lần 6 km để làm tổ và nằm xuống. Đó là một trong những lớn nhất từng được ghi nhận. Các nhà môi trường ước tính rằng những cảnh tương tự đã được quan sát thấy ở các khu vực khác, chẳng hạn như Bãi biển Gahirmatha ở Vịnh Bengal.

Mùa sinh sản, số lượng trứng trung bình trên mỗi tổ là 80 đến 100 trứng. Năm nay, rùa có thể đẻ 60 triệu quả trứng trên các bãi biển ở miền đông Ấn Độ. Sau khoảng 45 ngày, con cái nở ra và tìm đường ra biển.

Ấn Độ đã chặn nước này trong 21 ngày để đáp trả Covid-19. Bãi biển không còn đông đúc và sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho rùa làm tổ và đẻ trứng. Chính phủ Orissa đã ủy quyền cho 25 kiểm lâm viên và các nhà nghiên cứu tập trung tại các bãi biển địa phương để bảo vệ rùa.

Đoàn Dương (theo “Tin tức đại dương” / “Tin tức tâm trí”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *