Mây vảy mây bao phủ bầu trời nước Mỹ

Kèm theo những cơn giông bão xảy ra ở Oklahoma và Bờ biển vùng Vịnh vào ngày 29 tháng 4, kèm theo gió mạnh, gió mạnh và mưa lớn, những đám mây màu cam bao phủ bầu trời. Vào tối ngày 27 tháng 4, cơn bão quét qua Tulsa và khu vực xung quanh. Theo nhà khí tượng học Janice Dean, điều này đánh dấu sự khởi đầu của mùa mưa. Khi cơn bão dịu dần, những đám mây vảy rồng hình thành trên bầu trời.

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), đám mây vải của con rồng trông giống như một phần nhô ra hình tròn nhô ra từ bên cạnh. Dưới những đám mây. Loại mây này thường đi kèm với giông bão nghiêm trọng. Trên thực tế, quy mô rồng là một đám mây vũ trụ gắn liền với các lớp khác nhau của đám mây mẹ. Chúng được hình thành vì không khí lạnh chìm trong các đám mây để tạo thành hình dạng túi, không giống như không khí nóng chảy lên trên.

Đám mây rồng có thể mịn, rách hoặc nhăn. Họ thường nhóm nhiều cá nhân trong các lĩnh vực trải dài hàng trăm km. Vảy rồng có đường kính trung bình từ 1 đến 3 km và chiều dài trung bình 0,5 km. Chúng có thể sống sót trung bình 10 phút, nhưng sự xuất hiện của toàn bộ nhóm vảy rồng có thể mất 15 phút đến vài giờ.

Ankang (Thời báo Khoa học và Công nghệ)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *