Rắn hổ mang nuốt kim băng sau ba giờ phẫu thuật

Theo Newsflare, đội thú y Ấn Độ đã dành ba giờ để phẫu thuật để giải cứu một con rắn hổ mang đực nhỏ. Vào ngày 9 tháng 10, con rắn đã vào hang của một tòa nhà dân cư ở Bhubaneswar, Orissa. Người ta dùng nó làm mồi nhử để dụ nó đến những nơi ẩn nấp. Kim được uốn thành hình tương tự như một cái móc. Con ếch được buộc vào một sợi dây và đặt bên ngoài lỗ. Bằng cách nuốt mồi, rắn hổ mang có thể được gỡ bỏ. Tuy nhiên, anh ta bị đâm bằng kim trong đường tiêu hóa.

Quản trị viên rừng địa phương đã mang con rắn đến Trường Cao đẳng Thú y thuộc Đại học Kỹ thuật Nông nghiệp bang Orissa. Sau khi kiểm tra bằng tia X của các con vật, đội cứu hộ do bác sĩ Indramani Nath dẫn đầu đã trải qua ca phẫu thuật.

“Thật khó để chúng tôi rút kim ra do lưỡi câu. Kim di chuyển vào bên trong và gây ra một số chấn thương đường ruột”, Tiến sĩ Biswadip Jena, một thành viên của đội cứu hộ cho biết.

“Phương pháp phóng rắn ra khỏi hang này là độc. Mọi người nên sử dụng benzen đen hoặc bình xịt để dụ chúng. Ra khỏi nơi ẩn náu”, Subhendu Mallik của Đường dây trợ giúp rắn nói. Sau ca phẫu thuật, rắn hổ mang dần hồi phục và sẽ được theo dõi trong hai tuần.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *