Rùa vội vã lên bờ để đẻ 60 triệu trứng

Gần một nửa số rùa đã bò trên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. Ảnh: Biển Bipro .

Đại dịch do nCoV gây ra đang hủy hoại cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới, nhưng môi trường tự nhiên có tác động tích cực đến động vật hoang dã. Họ ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người. Hiện tượng rùa biển đổ bộ ở miền đông Ấn Độ trong những ngày gần đây là một ví dụ. Rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng đã bò đến bãi biển dài 6 km ở Rushikulya để xây tổ và đẻ trứng, con số lớn nhất từng được ghi nhận. Những cảnh tương tự đã được quan sát ở các khu vực khác, chẳng hạn như Bãi biển Gahirmatha ở Vịnh Bengal.

Các nhà môi trường ước tính trung bình có khoảng 80 đến 100 trứng mỗi tổ. Các nhà môi trường ước tính rằng trong mùa sinh sản, rùa có thể nằm trên các bãi biển ở phía đông Ấn Độ trong năm nay với 60 triệu trứng. Sau khoảng 45 ngày, con cái nở ra và tìm đường ra biển.

Ấn Độ đã chặn nước này trong 21 ngày để đáp trả Covid-19. Các bãi biển trở nên ít thường xuyên và sạch sẽ hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho rùa biển xây tổ và đẻ trứng. Chính phủ Orissa đã ủy quyền cho 25 kiểm lâm viên và các nhà nghiên cứu tập trung tại các bãi biển địa phương để bảo vệ rùa.

Duẩn (Nguồn: Sea Voice News / The Mind)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *