Hàng ngàn “quả bóng băng” nổi trên mặt hồ nước Mỹ

Một muỗng băng bao phủ góc hồ Michigan ở Hoa Kỳ tối 5/1. Video: Có một câu chuyện. Vào ngày 5 tháng 1, hàng ngàn quả bóng khúc côn cầu trên băng không rõ nguồn gốc đã được ném lên bờ trên Vịnh Good Harbor ở Hồ Michigan, Hoa Kỳ. Đoạn video được quay bởi người dân địa phương Paul May và tải lên câu chuyện. Hiện tượng thú vị này cũng xảy ra vào mùa đông của những năm trước. Người dân địa phương cũng gọi chúng là “những viên đá” bởi vì hầu hết các khối băng đều có hình cầu và nhỏ như nắm đấm.

Các chuyên gia vẫn chưa biết nguồn gốc của những quả bóng băng này. Theo Faith Eherts, một nhà khí tượng học tại AccuWeather, những tảng băng này được tạo thành từ những mảnh băng lớn. Các mảnh vỡ được sóng mang theo, tạo thành một hình cầu. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi nước hồ lượn sóng và mặt nước lạnh vừa phải.

“Hồ phải đủ lạnh để các khối băng không tan chảy, nhưng không quá lạnh để đóng băng” nhưng Faith Eherts nói. … Nhưng, theo Ari Sarsalari, một nhà khí tượng học với chuỗi thời tiết, những quả bóng băng này hình thành trực tiếp trong không khí trực tiếp trên mặt nước. lạnh. Họ để lại những mảnh băng nhỏ, gió và không khí lạnh làm cho họ béo lên. Dưới ảnh hưởng của gió và sóng, những khối băng này liên tục lăn trên mặt nước và khi chúng bị ném trở lại mặt đất, chúng tạo thành một hình cầu.

Duane Duang

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *