Hoa phục hồi từ hạt 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây gieo từ hạt 32.000 năm tuổi nở trong phòng thí nghiệm. Nhiều năm trước, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một nơi lưu trữ hạt giống 32.000 năm tuổi, ẩn dưới một lỗ sóc sâu, có tên là Silene stenophylla. Đó là 20-40 m gần bờ sông Kolima ở Siberia bên trong lớp băng vĩnh cửu.

Nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Nga sau đó đã chiết xuất tế bào trứng từ hạt đông lạnh và cho chúng ăn hỗn hợp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô này nảy mầm, ra rễ và phát triển thành cây trong môi trường nhà kính. Giải mã trình tự DNA của cây cổ đại này. Họ muốn tìm hiểu điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục tiêu cuối cùng là tìm ra các điều kiện để ngủ đông hạt giống trong hàng chục ngàn năm. -Những nhà khoa học ở Áo đã cố gắng giải mã bộ gen stevia. Nhiếp ảnh: CGTN .

“Thực vật cũng sẽ thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng tìm thấy những thay đổi trong bộ gen để giúp thực vật thích nghi với thời kỳ rất khô, rất lạnh hoặc duyên dáng. Với kiến ​​thức này, chúng ta có thể tìm thấy Laimer nói : “Một phương pháp để cải thiện sự đa dạng.

Qianjinteng được liệt kê như một cẩm chướng. Cây hoa trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực và các khu vực miền núi ở miền bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với những chiếc lá hẹp và những cánh hoa lớn.

Duẩn (Báo cáo của Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *